Nhà cung cấp dịch vụ “staking” tiền điện tử Figment hôm nay đã thông báo họ đã huy động được 50 triệu đô la tiền tài trợ mới do Senator Investment Group và Liberty City Ventures dẫn đầu để phát triển đội ngũ của mình và đa dạng hóa số lượng blockchain mà công ty hỗ trợ.

Galaxy Digital, Anchorage, Tuyên bố Đối tác, Bonfire Ventures và GSR cũng tham gia vòng Series B. Figment đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 55 triệu đô la cho đến nay.

Đặt cược liên quan đến việc tham gia xác thực giao dịch trên blockchain proof-of-stake bằng cách dành riêng các token làm “stake” trong blockchain. Khi người dùng khóa token theo cách này, chứng tỏ họ có stake trong blockchain, sau đó họ có thể kiếm được phần thưởng token tiền điện tử mỗi khi một khối mới được thêm vào chuỗi.

Lorien Gabel, giám đốc điều hành của Figment cho biết: “Vòng tài trợ này đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới tại Figment phù hợp với sự phát triển của ngành. Proof-of-stake đã đi từ proof of concept trở thành xu hướng phổ biến và đang được các nhà đầu tư và nhà phát triển áp dụng ở quy mô lớn”.

Năm nay, Figment đã vượt quá 7 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số đặt trên cơ sở hạ tầng của mình trên hơn 40 mạng được hỗ trợ cho hơn 100 khách hàng tổ chức của mình. Figment hỗ trợ nhiều blockchains và giao thức PoS bao gồm Avalanche, Tezos, Polkadot và Solana.

Mike Novogratz, người sáng lập và giám đốc điều hành của Galaxy Digital cho biết: “Proof-of-stake và khả năng kiếm được lợi nhuận sẽ là chất xúc tác quan trọng trong việc thúc đẩy sự quan tâm của tổ chức hơn nữa đối với ngành tài sản kỹ thuật số”.

Một báo cáo gần đây từ JPMorgan Chase & Co. đã ước tính rằng việc staking tiền điện tử có thể trở thành một thị trường trị giá 40 tỷ đô la vào năm 2025 theo quỹ đạo hiện tại của nó.

Phần lớn điều này dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi blockchain Ethereum chuyển sang proof-of-stake, thông qua một loạt các nâng cấp sắp tới. Là blockchain lớn thứ hai trên toàn cầu – với vốn hóa thị trường là 377 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.com – điều đó sẽ đại diện cho một sự thay đổi lớn về thị phần cho PoS.

Điều đó đặc biệt có khả năng xảy ra vì Ethereum là nền tảng cho một phần quan trọng của thị trường tài chính phi tập trung và thị trường NFT. Chỉ riêng thị trường NFT đã đạt doanh số 2,5 tỷ đô la trong sáu tháng đầu năm 2021. Kết quả là, Figment dự đoán khi Ethereum triển khai quá trình chuyển đổi, vốn hóa thị trường của phân khúc PoS sẽ “tăng gấp đôi sau một đêm”.

Gabel cho biết: “Niềm tin của chúng tôi là phần lớn giá trị và dữ liệu sẽ được trao đổi, giải quyết và lưu trữ trên các blockchains PoS. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho không gian này dễ tiếp cận và dễ tiếp cận hơn với thế hệ nhà đầu tư và nhà phát triển Web 3.0 tiếp theo.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận