Một nhà buôn đồ cổ ở Đài Loan đã bị cướp số tiền kỹ thuật số trị giá 500.000 đô la Mỹ sau khi tài khoản đám mây của anh ta bị tấn công vào tháng trước, cảnh sát cho biết hôm Chủ nhật.

Theo cảnh sát, số tiền này đang được giữ trong hai tài khoản Tether coin ở Hoa Kỳ, sau khi một khách hàng thực hiện thanh toán 3,08 triệu đô la Mỹ cho nhà giao dịch bằng tiền điện tử đó.

Tuy nhiên, vào tháng 7, nhà buôn đồ cổ đã nhận thấy một số lần chuyển tiền từ tài khoản Tether sang ví điện toán đám mây của người khác, điều này không được thực hiện bởi anh ta hoặc bất kỳ nhân viên thân tín nào của anh ta có quyền truy cập vào tài khoản, cảnh sát cho biết.

Theo cảnh sát thành phố, nhà giao dịch ở thành phố Gia Nghĩa đã thay đổi mật khẩu tài khoản nhiều lần nhưng không ngăn chặn được việc chuyển tiền trái phép, theo cảnh sát thành phố.

Sau đó, anh ta đã báo cáo vụ việc với cảnh sát Gia Nghĩa, nhưng vào thời điểm đó, tin tặc đã lấy đi 500.000 đô la Mỹ tiền điện tử khỏi tài khoản, cảnh sát cho biết.

Các nhà điều hành của Tether đã có thể đóng băng 2,6 triệu đô la Mỹ còn lại trong ví điện toán đám mây, sau khi Cục Điều tra Hình sự Đài Loan vào cuộc, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho biết, các nhà điều tra ở Đài Loan đã xác định được địa chỉ giao thức internet của tin tặc, được liên kết với một nhà cung cấp dịch vụ đám mây ở thành phố Tân Đài Bắc.

Dựa trên thông tin thu được trong cuộc điều tra ban đầu, có vẻ như mật khẩu tài khoản và các thông tin quan trọng khác đã bị đánh cắp bởi tin tặc đã xâm nhập vào điện thoại di động của người buôn đồ cổ và nhân viên của ông ta, cảnh sát cho biết thêm rằng vụ việc vẫn đang được điều tra.

Ra mắt vào năm 2014, Tether được coi là một loại tiền điện tử stablecoin, vì giá trị của nó được gắn với đồng đô la Mỹ và nó được hỗ trợ bởi dự trữ tiền và các khoản tương đương tiền.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận