Một sự gia tăng về mức độ phổ biến đã làm tăng mức giá trung bình của CryptoPunks NFT 53% trong chỉ một tuần. Giá của nó đã tăng vọt từ 87.000 đô la (34 ETH) vào ngày 24 tháng 7 lên 135.000 đô la (52 ETH) vào ngày hôm qua. 

Sự nhiệt tình này trong không gian NFT đã kích hoạt cơn đói của những kẻ lừa đảo. Và theo báo cáo, một người sáng lập trò chơi điện tử NFT này đã trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo qua kênh CryptoPunks Discord.

Người sáng lập trò chơi NFT, Stazie bị lừa: Điều gì đã xảy ra?

Kẻ lừa đảo cố gắng lừa lấy ra 16 CryptoPunk NFTs bao gồm một số ETH từ nhà sáng lập và phát triển Stazie (bút danh) của công ty Hedgie vào ngày 1. Tổng giá trị tài sản bị đánh cắp được ước tính là hơn 1 triệu USD.

Stazie đã tiết lộ hành vi gian lận thông qua dòng tweet của anh ấy vào ngày hôm qua. Anh ta giải thích tình huống hoàn toàn bình thường đối với anh ta trước khi vụ cướp được tiến hành và chúng đã thay đổi nghiêm trọng như thế nào sau vụ trộm. Anh ấy rõ ràng là không thể hiểu sự việc và viết, “Toàn bộ sự việc xảy ra như một giấc mơ kinh hoàng.”

Một kẻ lừa đảo có tên “cryptopunksbot” đã đăng một đề nghị trên máy chủ Discord của CryptoPunk để yêu cầu mười hình đại diện NFT siêu độc đáo khi dự án đang kỷ niệm bốn năm thành lập. 

Với mong muốn giành được những hình đại diện độc đáo, Stazie đã đăng nhập vào một trang web giả mạo và nhập cụm từ seed mười hai từ của mình sau khi nhận được thông báo sai về việc bảo mật bị xâm phạm trong ví Metamask của anh ta. Trong vài giây sau khi gửi cụm từ, kẻ lừa đảo đã lấy đi tất cả những gì có trong ví của Stazie.

Người sáng lập Hedgie đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ năm 2017 nhưng vẫn trở thành con mồi của một vụ lừa đảo lớn. Mặc dù anh ấy thấy điều đó thật đáng xấu hổ, nhưng đó là một lời cảnh báo cho thế giới để giữ an toàn và không bị dính vào gian lận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận