Trong số các cổ phiếu quỹ sẽ theo dõi có Argo Blockchain, Riot Blockchain, Galaxy Digital và Voyager Digital.

Nhà quản lý tài sản người Pháp Melanion Capital đã giành được sự chấp thuận theo quy định để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi giá bitcoin cho các nhà đầu tư trên khắp Liên minh châu Âu (EU).

Công ty có trụ sở tại Paris đã nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý Pháp để khởi động một quỹ sẽ theo dõi lên đến 30 cổ phiếu có mối tương quan 90% với giá bitcoin, theo một tuyên bố được gửi qua email hôm thứ Tư.

Melanion BTC Equities Universe Ucits ETF đã được các nhà quản lý xác định là đáp ứng các tiêu chuẩn của EU, được gọi là “cam kết đầu tư tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng” (UCITS), có nghĩa là nó sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư trên toàn block EU đầu tiên cho bitcoin

Melanion cho biết: “Mặc dù đã có nhiều sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi bitcoin được niêm yết ở châu Âu, nhưng hầu hết các cơ quan quản lý châu Âu áp dụng phương pháp xem xét, khiến chúng không đủ điều kiện đối với hầu hết các nhà đầu tư tổ chức do các hạn chế đầu tư của họ,” Melanion nói.

Quỹ sẽ theo dõi các cổ phiếu như các công ty khai thác Argo Blockchain, Riot Blockchain và Hive Blockchain cũng như công ty đầu tư tiền điện tử Arcane Crypto.

Tỷ trọng của quỹ sẽ được xác định bởi fintech Bita của Đức , công ty cung cấp phần mềm để tính toán các chỉ số tài chính và các chiến lược đầu tư định lượng.

Quỹ sẽ được niêm yết trên Euronext ở Paris với mức phí là 0,75%.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận