Giao dịch bitcoin luôn được chấp nhận cao ở các quốc gia có đồng tiền đang mất giá nhanh. Quốc gia Tây Phi Nigeria luôn dẫn đầu về việc áp dụng BTC trong khu vực. Sự kết hợp của một lượng lớn dân số trẻ, sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ và đồng tiền mất giá nhanh đã khiến công dân của quốc gia đông dân nhất châu Phi chuyển sang một lựa chọn khác để lưu trữ giá trị.

Đầu năm, chính phủ Nigeria đã công bố lệnh cấm trên toàn quốc đối với tiền điện tử. Hướng dẫn các tổ chức ngân hàng và thanh toán ngừng tạo thuận lợi cho việc mua bán tài sản kỹ thuật số. Nhưng bất chấp lệnh cấm, việc áp dụng bitcoin vẫn tiếp tục gia tăng ở nước này. Vào năm 2020, Paxful đã công bố các con số cho thấy người Nigeria chiếm thị trường BTC lớn thứ hai, chỉ sau Hoa Kỳ.

Sự tăng trưởng này của Bitcoin đã tiếp tục trong nước. Với các sàn giao dịch như Binance, Buycoins , LocalBitcoins, Paxful và nhiều sàn giao dịch khác cung cấp một con đường cho người dân để giao dịch BTC thông qua P2P. Nigeria tiếp tục dẫn đầu châu lục về việc áp dụng BTC.

Thị trường P2P bùng nổ

Lệnh cấm dường như không ảnh hưởng nhiều đến động lực áp dụng bitcoin trong nước. Dữ liệu từ UsefulTulips cho thấy chỉ riêng người Nigeria đã giao dịch và chuyển gần 40 triệu đô la trong giao dịch P2P BTC trong khoảng thời gian 30 ngày.

Dữ liệu được lấy từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 cho thấy giá trị P2P của BTC được giao dịch bằng đồng Naira Nigeria (NGN) đạt 38.083.688 đô la trong 30 ngày. Con số này được lấy từ hai dịch vụ P2P nổi tiếng được sử dụng trong nước, Paxful và LocalBitcoins. Trong khi khoảng thời gian 30 ngày trước đó đã chứng kiến ​​hơn 37 triệu đô la được giao dịch và di chuyển trong các nền tảng P2P hàng đầu.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com
Giá BTC phá vỡ 40.000 đô la lần thứ hai trong khoảng thời gian 7 ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Người Kenya đứng ở vị trí thứ hai sau Nigeria về khối lượng BTC giao dịch trên P2P, với 14.054.477 USD. Ít hơn một nửa số lượng được chuyển bởi một mình người Nigeria. Nhưng vẫn cao hơn một chút so với số tiền chuyển đến trong nước trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó, lên tới hơn 13 triệu đô la một chút.

Lý do để phát triển việc áp dụng Bitcoin

Việc áp dụng Bitcoin ở châu Phi đang gia tăng. Sử dụng BTC như một cách để gửi tiền về nước đang ngày càng trở nên phổ biến ở châu lục. Ở những quốc gia như Nigeria, việc gửi tiền cho những người thân yêu ở quê nhà có thể là một quá trình mệt mỏi. Với các quy định khiến việc đổi đô la sang Naira trở thành một quá trình khó khăn.

Bitcoin cung cấp các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả cho những người đang gửi tiền về nước. Với những người thân yêu của họ nhận được tiền gửi trong vài phút. Và hoán đổi tiền xu sang nội tệ trong một vài bước bằng cách sử dụng giao dịch BTC P2P.

Với sự mất giá tiền tệ, người dân hiện đã chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện lưu trữ giá trị mới. Tỷ lệ lạm phát của Nigeria hiện đã lên tới 20%, do đó sức mua của đồng nội tệ đã giảm rất nhiều. Bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho đồng tiền đang giảm giá.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận