Ngân hàng cũng cho biết họ sẽ chỉ nắm bắt dữ liệu giao dịch chung cho các phân tích và đánh giá kinh tế của mình.

Ngân hàng Jamaica (BOJ), ngân hàng trung ương của đất nước, cho biết các biện pháp bảo vệ khách hàng ngăn cản khả năng theo dõi các giao dịch đô la kỹ thuật số mặc dù công nghệ cho phép khả năng làm như vậy.

Trong một báo cáo của Jamaica Observer vào hôm thứ Tư, ngân hàng cho biết mặc dù thông tin cá nhân và giao dịch của khách hàng có thể được theo dõi khi sử dụng phiên bản tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì ngân hàng sẽ cần thêm các rào cản pháp lý để làm như vậy.

“Thông tin này không được chia sẻ với Ngân hàng Jamaica và bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác do tính bảo mật và bảo vệ dữ liệu của khách hàng,” ngân hàng cho biết trong báo cáo. “Thông tin này chỉ có thể được chia sẻ theo lệnh của tòa án.”

Ngân hàng cho biết họ sẽ chỉ nắm bắt các dữ liệu chung để phục vụ cho các phân tích và đánh giá kinh tế của mình.

Các CBDC quảng cáo đã cải thiện khả năng tiếp cận các khoản thanh toán theo quy định cho các ngân hàng thiếu và không được phục vụ, giải quyết các vấn đề về thanh khoản trong khi tăng cường đường ray thanh toán giữa các thương gia bán lẻ. BOJ hy vọng tiết kiệm chi phí đến từ việc sở hữu công nghệ liên quan đến sản xuất CBDC, theo báo cáo.

Tuần trước, ngân hàng trung ương đã khai thác lô CBDC đầu tiên với tổng trị giá 1,5 triệu đô la như một phần của chương trình thử nghiệm hướng tới các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền.

Jamaica tham gia vào danh sách các quốc gia đang thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền có chủ quyền của họ và là một trong số ít các quốc đảo đang làm như vậy, bao gồm cả Bahamas .

Trung Quốc được cho là đang dẫn đầu và đứng đầu trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất hiện đang thử nghiệm CBDC.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry0
Rip0
Để lại bình luận