Jamaica đang tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước (CBDC) vì Ngân hàng Jamaica, hay BOJ, đã tạo ra lô CBDC đầu tiên của đất nước.

BOJ đã chính thức thông báo rằng bộ phận CBDC chuyên dụng của họ đã trình diễn quy trình đúc tiền kỹ thuật số tại một buổi lễ tài chính vào thứ Hai.

Quá trình phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Jamaica (JMD) được thực hiện với sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Jamaica Nigel Clarke, thống đốc BOJ Richard Byles và một nhóm giám đốc điều hành BOJ cấp cao, cũng như nhóm quản lý từ công ty công nghệ Ailen eCurrency Mint .

Theo thông báo, BOJ đang có kế hoạch phát hành tổng cộng 230 triệu JMD (1,47 triệu USD) dưới hình thức CBDC cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền như một phần của chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số kết thúc vào tháng 12 năm nay.

Bộ trưởng Clarke lưu ý rằng chính phủ Jamaica đã đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc phát triển dự án tiền kỹ thuật số của đất nước, nêu bật vai trò quan trọng của nó trong việc tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số ở quốc đảo. Quan chức này cũng cho biết các nhà lập pháp địa phương đang tiến hành sửa đổi lập pháp để tạo cơ sở pháp lý cho CBDC Jamaica vào cuối năm 2021.

Theo thống đốc BOJ Byles, bước áp dụng CBDC tiếp theo của Jamaica sẽ là đảm bảo sự tiếp cận và chấp nhận rộng rãi bằng cách đưa CBDC đến với người dùng.

Thông báo lưu ý rằng CBDC của Jamaica nhằm tạo ra một số lợi ích cho người dùng, bao gồm “các phương tiện thanh toán hiệu quả và an toàn dễ tiếp cận hơn”. “Đối với các tổ chức nhận tiền gửi và chính BOJ, CBDC tạo cơ hội để cải thiện các quy trình và chi phí quản lý tiền mặt,” ngân hàng trung ương cho biết thêm.

Sự phát triển mới nhất phù hợp với kế hoạch CBDC của BOJ khi thống đốc Byles thông báo rằng đợt triển khai đầu tiên của CBDC Jamaica đã được lên kế hoạch vào tháng 8. Được kiểm soát và phát hành bởi BOJ, CBDC của đất nước được thiết kế để bổ sung cho tiền giấy của Jamaica, cho phép các tổ chức tài chính phát hành tiền tệ cho các chủ tài khoản cá nhân và doanh nghiệp với mỗi token kỹ thuật số được gắn với JMD theo tỷ lệ 1: 1.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia đang tích cực thí điểm các sáng kiến ​​CBDC quốc gia, trong đó Venezuela có kế hoạch khởi động một CBDC vào tháng 10. Theo một phân tích hôm thứ Sáu của chiến lược gia Josh Younger của JPMorgan, các CBDC có thể có nguy cơ “làm gián đoạn các ngân hàng thương mại” và dẫn đến mất 20% hoặc 30% cơ sở tài trợ của họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận