Việc bán một tác phẩm nghệ thuật dạng token không thể thay thế (NFT) với giá khoảng 5,8 triệu đô la đã trở thành thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử của Art Blocks, một nền tảng phổ biến dành cho các nghệ sĩ sáng tạo.

Ringers # 879, được tạo ra bởi nghệ sĩ Dmitri Cherniak và đúc trên Art Blocks bảy tháng trước, đã được mua thông qua giao dịch thị trường thứ cấp trên OpenSea với giá 1800 ETH (khoảng 5,8 triệu đô la theo giá hiện tại).

Người mua là Three Arrows Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử. Công ty có trụ sở tại Singapore đã tích lũy được một lượng đáng kể các NFT Khối Nghệ thuật trong năm nay, bao gồm không dưới mười món đồ từ bộ sưu tập ‘Fidenza’ của nghệ sĩ chung Tyler Hobbs – mà họ đã trả tới 320 ether (hơn 1 triệu USD) cho mỗi người. Nhưng giao dịch mua mới nhất này bằng một cách nào đó, phần lớn Three Arrows Capital đã vung tiền vào một NFT.

Ngay sau khi mua, Cherniak đã đăng tweet: ‘Chúc một ngày tốt lành tại nhà máy JPEG.’ Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, cũng đã đăng tweet về việc mua bán.

Thỏa thuận này là số tiền lớn nhất được chi cho một tác phẩm Art Blocks cho đến nay, kỷ lục trước đó là 1000 ether (hoặc khoảng 2,6 triệu đô la). Nó cũng cao hơn gấp ba lần giá bán cao nhất gần đây nhất – 500 ether (tương đương 1,6 triệu USD) – của một chiếc duy nhất trong bộ sưu tập Ringers.

NFT hồi sinh trở lại

Giao dịch diễn ra trong bối cảnh thị trường NFT đang hồi sinh. Sự quan tâm đến thị trường đồ sưu tập kỹ thuật số đã suy yếu sau một đợt bùng nổ ngắn ngủi vào đầu năm 2021 nhưng đã phục hồi trở lại để đạt mức cao nhất mọi thời đại về khối lượng và hoạt động giao dịch trong mùa hè, như được hiển thị bởi bảng điều khiển dữ liệu của The Block.

Art Blocks đã tận dụng tối đa lợi thế, hiện đang đứng trên tất cả các bộ sưu tập khác về khối lượng giao dịch trong bảy ngày, theo dữ liệu được thu thập bởi CoinMarketCap. Giám đốc điều hành Erick Calderon gần đây đã chuyển sang giới thiệu các biện pháp để làm chậm tốc độ mà các nhà đầu cơ đang khai thác nghệ thuật từ nền tảng.

Bây giờ mỗi khi chúng tôi phát hành thứ gì đó, nó sẽ bán hết ngay lập tức,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Đó không phải là mục tiêu. Nó hơi điên rồ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận