Sàn giao dịch phái sinh Bitcoin phổ biến BitMEX đã bị Chainalysis xóa khỏi danh mục Giao dịch rủi ro cao.

Chưa đầy một năm sau khi Chainalysis đặt BitMEX vào khu vực giao dịch tiền điện tử “rủi ro cao”, công ty đã đảo ngược quyết định của mình. Công ty phân tích đã tiến hành đánh giá nội bộ các sàn giao dịch phái sinh, gần đây đã cố gắng cải thiện việc tuân thủ AML của mình.

BitMEX đã phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt vào năm ngoái khi hầu hết các giám đốc điều hành của nó vào thời điểm đó, bao gồm Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed, đã bị chính phủ Hoa Kỳ truy tố với cáo buộc điều hành một sàn giao dịch phái sinh mà không có giấy phép thích hợp.

Trong khi họ rời bỏ vị trí của mình tại sàn giao dịch và bị bắt vài tháng sau đó, hậu quả đối với BitMEX là ngay lập tức.

Chainalysis, một công ty phân tích lớn, đã vạch ra những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến địa điểm giao dịch và cảnh báo các nhà đầu tư nên đặc biệt cảnh giác khi hoạt động trên đó.

Chính xác hơn, Chainalysis đã đặt BitMEX vào danh mục “Giao dịch rủi ro cao”. Tuy nhiên, giờ đây, nền tảng phái sinh đã thông báo rằng công ty phân tích đã đảo ngược quyết định của mình.

Tuyên bố viết rằng điều này xảy ra sau khi “đánh giá nội bộ các tiêu chí” và “công việc liên tục của BitMEX để cung cấp các chương trình tuân thủ, AML và xác minh người dùng hàng đầu trong ngành.”

Trong vài tháng qua, nền tảng phái sinh thực sự đã thực hiện các bước đáng chú ý trong việc tăng cường bảo vệ người dùng và tuân thủ AML của nó. Điều đó bao gồm việc cải thiện giám sát thương mại, xác minh 100% khối lượng giao dịch và cơ sở người dùng cũng như nhiều bổ sung mới cho nhóm.

Những người đó bao gồm một cựu CCO của Ngân hàng Trung Quốc với tư cách là người không điều hành trong ban điều hành, một Giám đốc Tuân thủ mới và một Giám đốc điều hành mới đến từ Borse Stuttgart.

Malcolm Wright, CCO mới nói trên, cho biết, “việc xây dựng một chương trình tuân thủ đẳng cấp thế giới là điều cần thiết để xây dựng lòng tin vì chúng tôi luôn tôn trọng cam kết của mình là luôn là những nhà đổi mới có trách nhiệm”.

Hơn nữa, sàn giao dịch hứa rằng họ vẫn chưa “cải thiện khả năng tuân thủ của chúng tôi, nhưng chúng tôi đang đạt được tiến bộ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận