Một trò chơi dựa trên ethereum có tên Axie Infinity đã thu về hàng triệu đô la trong thế giới thực cho công ty tạo ra nó, với những người chủ yếu đến từ các quốc gia đang phát triển chơi với những sinh vật đầy màu sắc và cạnh tranh của trò chơi để cố gắng kiếm một số tiền mặt cho mình.

Lấy cảm hứng từ Pokémon, trò chơi Axie Infinity đang trải qua một lượng lớn người chơi tìm cách tham gia vào mô hình chơi để kiếm tiền của nó. Sự phổ biến ngày càng tăng của nó là một phần lý do Sky Mavis, tác giả của trò chơi, đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh thu. Hãng game có trụ sở tại Việt Nam đã đạt doanh thu 485 triệu đô la kể từ tháng 7, thấp hơn con số 21 triệu đô la mà hãng đã kiếm được kể từ khi ra mắt vào năm 2018, theo một báo cáo tuần này của Bloomberg . Người dùng hoạt động hàng ngày đạt hơn 1 triệu vào tháng Tám.

Hai nhà phân tích tiền điện tử đã nói về ba cách để kiếm tiền trong sự tăng trưởng của Axie.

Người chơi có thể kiếm được hai loại token – Smooth Love Potions và Axie Infinity Shards – thông qua việc nhân giống, nuôi dưỡng và chiến đấu với những sinh vật ảo được gọi là Axies. Token SLP và AXS có thể được sử dụng trong trò chơi hoặc có thể được bán trên sàn giao dịch tiền điện tử. Axies là các token không thể thay thế, hoặc NFT, có thể được bán hoặc mua.

Báo cáo của Bloomberg cho biết hầu hết người chơi đến từ các quốc gia đang phát triển có nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, bao gồm Philippines, Brazil và Venezuela. Để “theo đuổi một nguồn thu nhập mới trong đại dịch COVID”, hàng nghìn người từ các nước đang phát triển đã chơi trò chơi này, theo một sách trắng được cập nhật vào tháng 12 trên trang web của Axie Infinity.

Giá AXS tăng vọt đã mở ra cánh cửa cho những người ở các nền kinh tế đang gặp khó khăn kiếm được một số tiền. Báo cáo cho biết, nhu cầu từ Philippines đã tăng lên đủ để sàn giao dịch tiền điện tử Binance cung cấp giao dịch SLP-peso và cũng có sự thu hút của tiền điện tử ở những nơi mà đồng nội tệ yếu.

Người chơi cần ba Axies để bắt đầu nhưng chi phí mua vào có thể đắt đỏ, khoảng 200 đô la cho mỗi sinh vật. Nhưng các nhà tài trợ có thể can thiệp và cho phép mọi người chơi để đổi lấy một khoản cắt giảm thu nhập của họ. Các thỏa thuận như vậy cũng đã tăng doanh thu cho Sky Mavis vì nó sẽ bị cắt giảm mỗi khi Axie đổi chủ và thu phí khi người chơi lai tạo sinh vật mới, báo cáo cho biết.

Bloomberg nêu bật một người chơi đến từ Manila, người trong hai tuần đầu tiên chơi Axie Infinity đã kiếm được hơn 37.000 peso (732 đô la), hoặc gấp ba lần số tiền anh ta sẽ kiếm được ở công việc CNTT mà anh ta bị cho nghỉ việc vào tháng Bảy.

Tuy nhiên, trò chơi đã nhận một số lời chỉ trích. Vanessa Cao, người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm BTX Capital, nói với Bloomberg rằng mô hình Axie là không lành mạnh và không bền vững, với việc mọi người phải trả trước hàng trăm đô la để chơi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận