MobileCoin Inc., một công ty thanh toán tiền điện tử theo tập trung vào bảo mật trên các thiết bị di động, cho biết hôm nay họ đã huy động được 66 triệu đô la tài trợ để phát triển hệ thống thanh toán của mình.

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia vòng Series B bao gồm Coinbase Ventures, Alameda Research, Berggruen Holdings, BlockTower Capital, General Catalyst và những người khác. Vòng này nâng tổng số tiền tài trợ của công ty lên 107 triệu đô la.

MobileCoin là một hệ thống thanh toán ngang hàng, cung cấp các giao dịch gần như tức thời qua điện thoại. Công nghệ này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cho người dùng ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư Signal ở Vương quốc Anh, được triển khai vào tháng 4.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, có thể mất vài phút để “chốt” chuyển khoản, MobileCoin mất vài giây. Ví dụ: mạng bitcoin mất 10 phút để ghi lại một khối trên blockchain của nó – và khoảng sáu khối để chắc chắn giao dịch được hoàn tất. Điều đó rất bất tiền khi bạn đang mua một miếng bánh pizza hoặc một ly cà phê.

Sử dụng MobileCoin, các giao dịch diễn ra trong vòng vài giây, ngang bằng với các mạng thanh toán lớn như Visa và MasterCard. Đó là sức mạnh của việc thanh toán ngay trên điện thoại: tốc độ và sự tiện lợi.

Một tính năng quan trọng khác của mạng này là nó tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật, người gửi, người nhận và số tiền giao dịch đều bị ẩn khỏi những người khác. Chỉ những người tham gia giao dịch mới có thể xem thông tin.

Dịch vụ này cũng được thiết kế để thân thiện với người dùng. Ngay cả khi người bán hoặc khách hàng bị mất điện thoại, MobileCoin đã được xây dựng để ví của họ sẽ không bị mất. Người dùng vẫn có thể khôi phục ví của họ.

Cuối cùng, MobileCoin tuân thủ các quy định như chống rửa tiền và quy tắc “know-your-customer”. Bằng cách đó, người bán có thể chắc chắn rằng họ đang làm việc với một công ty có uy tín.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng phát triển các sản phẩm của mình bao gồm dịch vụ cho người bán và thương mại điện tử. Chúng bao gồm MOBot, hệ thống thanh toán chatbot tiền điện tử đầu tiên cho phép thanh toán thương mại điện tử trong các ứng dụng nhắn tin.

Công ty cũng đang trong quá trình tạo ra stablecoin, là một loại tiền điện tử có giá trị không đổi so với đô la Mỹ. Điều này rất quan trọng vì đồng tiền kỹ thuật số của MobileCoin, MOB, có thể biến động về giá trị. Theo dự kiến, stablecoin có thể sẽ được gọi là MobileUSD.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận