• Microsoft đã được trao bằng sáng chế cho phần mềm. 
  • Sổ cái sẽ giúp người dùng phát triển các ứng dụng blockchain và tạo token tiền điện tử cho các sổ cái phân tán khác nhau.

Không nghi ngờ gì nữa, tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo và không có gì phải quay đầu lại. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới, Microsoft, cũng sở hữu blockchain của riêng mình, cũng đã được trao bằng sáng chế cho một sổ cái phân tán.

Ngày càng lỗi thời

Sự phát triển của các blockchain ngày càng trở nên đáng lo ngại và gây áp lực lên các công ty như Microsoft. Mặc dù ngày nay các dịch vụ của họ vẫn rất cần thiết, nhưng sự phổ biến của blockchain cho thấy một số khả năng Microsoft có thể trở nên lỗi thời trong tương lai gần. Do đó, các blockchain như Bitcoin và Ethereum là một mối đe dọa nghiêm trọng. Điều này đã tạo ra nhu cầu cho các công ty cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau để mọi người có thể tiếp tục sử dụng nền tảng của họ.

Sổ cái phân tán là gì?

Mặc dù sổ cái phân tán tương tự như một bockchain, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Các chức năng gần giống với các chức năng của sổ cái phân tán, là một bản ghi về sự đồng thuận với một dấu vết kiểm tra mật mã, được hỗ trợ và xác thực bởi các điểm nút có thể tập trung hoặc phi tập trung. Mặt khác, blockchain là một cách để thực hiện một sổ cái phân tán. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các sổ cái phân tán đều nhất thiết phải sử dụng blockchains.

Đây là điều mà Microsoft đã nhận được sự chấp thuận và sổ cái cụ thể của nó sẽ hoạt động như một blockchain. Giấy phép khẳng định một số sự thật nhất định về sổ cái phân tán của Microsoft, chẳng hạn như thực tế là nó sẽ cho phép người dùng tạo và quản lý token. Quá trình này vẫn rất phức tạp do thiếu tiêu chuẩn hóa trên các blockchain khác nhau. 

Do đó, mục tiêu sổ cái phân tán của Microsoft là làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và dễ dàng nhất có thể.

Các dịch vụ sẽ sớm ra mắt

Hệ thống độc lập với bằng sáng chế và sổ cái của Microsoft sẽ cho phép người dùng tạo và quản lý mã thông báo trên các mạng khác nhau. Các mẫu này sẽ tương ứng với các tài sản vật lý và kỹ thuật số. Sau khi nhận được yêu cầu của người dùng, hệ thống sẽ đưa ra các mẫu với nhiều tính năng và chức năng điều khiển khác nhau. Sau đó, máy tính sẽ lấy mẫu đã chọn để tạo token trên mạng sổ cái phân tán.

Hệ thống cũng cung cấp một giao diện tiêu chuẩn để quản lý các token, có nghĩa là các nhà phát triển sẽ không phải căng thẳng về việc biết mã cụ thể của mã thông báo để tương tác với chúng.

Công ty đang hướng tới việc làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận