Kể từ khi bắt đầu chấp nhận dogecoin làm thanh toán cho hàng hóa vào tháng 3, tổ chức Dallas Mavericks đã chứng kiến doanh số đáng kể được thực hiện với tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, theo chủ sở hữu Mark Cuban. Trong một nỗ lực để tiếp tục thúc đẩy này, hôm thứ Năm, Cuban đã thông báo rằng tổ chức sẽ đưa ra “mức giá đặc biệt” cho những người thanh toán bằng dogecoin trong đợt giảm giá mùa hè của Mavericks.

Mặc dù dogecoin được tạo ra như một trò đùa và những người tạo ra nó không bao giờ có ý định coi nó một cách nghiêm túc, Cuban cho biết nó có một ứng dụng đặc biệt so với các loại tiền điện tử khác.

Đó là một phương tiện có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ”, Cuban nói với CNBC Make It. “Cộng đồng doge là mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.”

Vào tháng 4, Cuban đã đăng tweet rằng dogecoin là “một đồng tiền” mà mọi người thực sự sử dụng cho các giao dịch, mặc dù trước đó anh ấy đã nói rằng ether cũng được sử dụng như tiền kỹ thuật số.

Ethereum là một phiên bản kỹ thuật số của một loại tiền tệ,” Cuban nói với Ellen DeGeneres vào tháng Tư. “Và sau đó bạn có dogecoin, điều đó thật thú vị. Nhưng phần kỳ lạ về nó là nó đã từ một trò đùa về tiền điện tử nhưng giờ đây trở thành một loại tiền kỹ thuật số. ”

Cuban coi bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, giống như một “phiên bản kỹ thuật số của vàng” hơn là một loại tiền tệ, ông nói với DeGeneres. Đó là bởi vì bitcoin thường giữ cổ phần của họ trong thời gian dài và xem nó như một tài sản sẽ được đánh giá cao.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bitcoin và ether cũng không được sử dụng làm tiền tệ. Vào tháng 6, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin  làm tiền tệ hợp pháp và hiện nó có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ ở đó. Cộng đồng bitcoin cũng dự đoán được sự chấp nhận toàn cầu đối với tiền điện tử, nhưng các nhà phê bình cho rằng nó quá rủi ro và dễ bay hơi để được sử dụng như một loại tiền tệ .

Ether cũng được sử dụng rộng rãi để thanh toán các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như NFT hay các token không thể sử dụng được, hiện là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính rất nghi ngờ về tiền điện tử nói chung do bản chất đầu cơ của chúng và cảnh báo rằng mọi người chỉ nên đầu tư những gì họ có thể đủ khả năng để mất. Một số chuyên gia nói rằng phải đặc biệt thận trọng khi đầu tư vào dogecoin nói riêng, vì nó thiếu sự khan hiếm và phát triển công nghệ như bitcoin.

Trước đây, Cuban cũng đã thừa nhận rằng dogecoin không phải là khoản đầu tư tốt nhất, bất chấp triển vọng tăng giá của anh ấy. Tuy nhiên, Cuban sở hữu dogecoin cùng với cậu con trai 11 tuổi của mình, Jake. Ngoài ra, ông cũng sở hữu bitcoin và các altcoin như ether.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận