Hai tháng trước, TSM đã đưa ra một trong những thông báo lớn nhất trong lịch sử của họ, với việc tổ chức esport này ký một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử FTX và một trong những thỏa thuận được cho là công khai lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử trị giá 210 triệu đô la. 

Thỏa thuận này đã gay ra một số tranh cãi, vì Riot Games sẽ cấm họ sử dụng cả tên và biểu tượng của nhà tài trợ mới khi thi đấu trong Giải vô địch Liên minh huyền thoại (LCS), do các vấn đề liên quan đến quy định về tiền điện tử ở các quốc gia khác.

TSM FTX hợp tác

Tuy nhiên, một thông báo được đưa ra hôm nay cho thấy tình hình chắc chắn sẽ thay đổi, vì chính Riot đã công bố mối quan hệ hợp tác mới kéo dài 7 năm với FTX, biến họ trở thành “sàn giao dịch tiền điện tử chính thức của LCS”.

Cũng như thỏa thuận với TSM, mối quan hệ hợp tác này đại diện cho nhà tài trợ lớn nhất mà Riot từng ký kết cho một giải đấu thể thao điện tử, kết quả của giải đấu này sẽ tô điểm cho các chương trình phát sóng LCS, bắt đầu từ Giải vô địch LCS 2021.

Bắt đầu từ cuối tuần này, người hâm mộ sẽ chú ý đến thương hiệu FTX trên chương trình phát sóng LCS xoay quanh đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trong Liên Minh Huyền Thoại: Vàng. Giá trị tài sản ròng của người chơi, tổng số vàng của toàn đội và các biểu đồ vàng của tàu lượn siêu tốc đó đều sẽ được FTX trình bày,” Riot giải thích trong thông cáo báo chí của họ.

Đồ họa phát sóng đối tác LCS FTX
(Ảnh: Riot Games)

Ngoài ra, FTX sẽ trực tiếp tài trợ cho Giải thưởng Người chơi được cải thiện nhiều nhất LCS, sẽ được bình chọn bởi một bộ phận các Rioters, truyền thông và đại diện của đội vào cuối tháng 8 năm 2021.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà tài trợ nằm ngoài các hạn chế của Riot đối với các đội tham gia giải đấu này, với Mastercard và Bud Light là một trong những giải đấu quan trọng nhất và có sự hiện diện lớn nhất trong các chương trình phát sóng hàng tuần của giải đấu Bắc Mỹ.

Cho đến nay, toàn bộ chi tiết về thỏa thuận giữa Riot Games và FTX vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, điều này khiến giải đấu hàng đầu Bắc Mỹ trở thành giải đấu đầu tiên của Riot Games có nhà tài trợ liên quan đến tiền điện tử, một thứ có thể mở ra mô hình mới trong các Các cuộc thi Liên minh huyền thoại quốc tế.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận