Vào thứ Năm, kỳ vọng của các nhà đầu tư đã tăng cao khi đợt nâng cấp hard fork lớn của Ethereum đi xuống.

Bản nâng cấp về cơ bản nhằm mục đích cải tiến năm đề xuất Ethereum EIP (EIP-1559) dự kiến ​​sẽ thay đổi và tăng tốc độ giao dịch cũng như cải thiện việc khuyến khích khai thác Ethereum. Cải tiến này dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn áp dụng Ethereum trong tương lai, vì nó được cho là đã giải quyết được vấn đề tiêu thụ năng lượng của Ethereum khi khai thác khoảng 99%.

Phát biểu với Bloomberg, Joe Lubin, Giám đốc điều hành của Consensys bày tỏ sự phấn khích trước sự phát triển và tin tưởng rằng việc nâng cấp sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống một phần nghìn.

“Nó thực sự là một bước trên một bản đồ dài. Chúng tôi nghĩ về nó như một sự thay đổi mô hình về cách thế giới tự kiến tạo ,” ông nói.

Chuyên gia tiền điện tử, người cũng đồng sáng lập Ethereum, tuyên bố rằng Ethereum hiện đang hướng đến dân chủ hóa hệ thống tài chính phi tập trung toàn cầu bằng cách giới thiệu cái mà mọi người gọi là “tiền siêu âm” (ultrasound money).

“Chúng ta có nhu cầu rất lớn đối với token ether và bây giờ chúng ta đang đốt token ether với sự ra đời của hard fork và EIP1559”, ông nói thêm.

Ông cũng bày tỏ sự tự tin của mình rằng với sự kết thúc của hard fork “London”, Ether đã sẵn sàng vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường và cũng giảm bớt sự biến động. Đề cập đến token Ether như một “nhiên liệu tiền điện tử” được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch lưu trữ và tiền điện tử trên mạng, ông lưu ý rằng hệ sinh thái Ethereum đã vượt qua hệ sinh thái Bitcoin từ lâu về hoạt động của nhà phát triển, số lượng giao dịch mỗi ngày , giá trị giao dịch cũng như số lượng token đang tồn tại và được phát hành trên mạng.

Với những lo ngại về năng lượng là một trở ngại lớn đối với hai loại tiền điện tử chính và Ethereum đã bắt đầu nâng cấp vào thứ Năm, các Bitcoiners kỳ vọng rằng bản nâng cấp Taproot cho Bitcoin được lên lịch vào tháng 11 có thể sẽ theo kịp đồng tiền mã hóa đi đầu với những phát triển mới này. 

Các công ty như Tesla đã chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng cao khi khai thác bitcoin, điều này có thể đưa Ethereum lên trước Bitcoin do tỷ lệ tiêu thụ năng lượng của nó không giảm.

ETHUSD
Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Vào thứ Tư và thứ Năm, giá Ethereum đã tăng 14% với dự đoán về đợt hard fork được đặt tên là “London” để giao dịch ở mức chỉ hơn 2.800 đô la, báo hiệu rất nhiều niềm tin của nhà đầu tư vào kết quả của việc nâng cấp này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận