“MỘT TRÒ CHƠI VUI VẺ”, kẻ tấn công Poly Network đã viết vào một giao dịch trên Blockchain Ethereum.

Tin tặc đã thực hiện một vụ khai thác hơn 600 triệu đô la trên giao thức blockchain Poly Network đã đe dọa sẽ trì hoãn việc hoàn trả đầy đủ tiền cho đến ít nhất là tuần tới.

Kẻ tấn công, được xác định trên trang web theo dõi blockchain Etherscan là “Poly Network Exploiter 1”, đã viết hôm thứ Tư trong một trường dữ liệu giao dịch trên Blockchain Ethereum . 

Câu chuyện đã kéo sang tuần thứ hai, khi các nhà điều hành đằng sau dự án cầu xin kẻ tấn công trả lại số tiền đã cướp được từ cuộc tấn công ngày 10 tháng 8. Họ đã tạo một tài khoản đích để hoàn trả tiền, nhưng nó yêu cầu nhiều chữ ký để mở khóa tiền và cần sự hợp tác của kẻ tấn công.

“TÔI CHƯA SẴN SÀNG XUẤT BẢN LỜI GIẢI ĐÁP TRONG TUẦN NÀY,” kẻ tấn công viết. 

Trong những gì có vẻ như là một câu trả lời, một thông báo tiếp theo được đăng trên Ethereum và có chữ ký “Poly Network Team” nói rằng “chúng tôi vẫn hy vọng bạn có thể cung cấp giải đáp cho chúng tôi trong tuần này, bởi vì hàng nghìn người dùng đang chờ lấy lại tài sản của họ”.

“Việc thu hồi tài sản có thể được thực hiện càng sớm thì càng tránh được những cảm xúc tiêu cực”, thông báo viết. “Chúng tôi không có khả năng được nghỉ ngơi thích hợp cho đến khi chúng tôi trả lại đầy đủ tài sản cho người dùng.”

Các nhà đàm phán của Polygon Network đã gọi kẻ tấn công là “Mr. White Hat ”- bề ngoài là ám chỉ kẻ tấn công“ mũ trắng ”cố gắng khai thác các lỗ hổng trong một giao thức để giúp phơi bày và cuối cùng sửa lỗi hoặc sơ hở trong mã cơ bản. 

Tiền thưởng được trả bằng ETH?

Họ cũng đã hứa sẽ gửi cho kẻ tấn công một khoản tiền thưởng 500.000 đô la vì đã giúp xác định một lỗ hổng trong giao thức.

Và trong thông báo vào thứ Tư, địa chỉ Poly Network Team đã viết rằng “chúng tôi vẫn quyết định tiếp tục và chuyển 160 ETH” đến một địa chỉ được liên kết với kẻ tấn công. Đồng đô la tương đương với 160 đơn vị ether ( ETH ) tương đương với khoảng 500.000 đô la. 

Nhưng vào thời điểm báo chí, CoinDesk không thể xác nhận một cách độc lập rằng việc chuyển tiền như vậy đã được thực hiện. 

Các quan chức của Poly Network đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về trò đùa mới nhất của blockchain. 

Tính minh bạch của dữ liệu blockchain đã biến các cuộc đàm phán qua lại giữa kẻ tấn công và nhóm Poly Network thành một màn kịch hồi hộp đáng ngạc nhiên diễn ra trước công chúng.

Như đã báo cáo trước đây bởi CoinDesk, người dùng tiền điện tử bất chấp đã gửi hàng chục tin nhắn miễn phí cho kẻ tấn công cầu xin một phần của chiến lợi phẩm và một số người trong số họ thậm chí đã sử dụng Blockchain Ethereum để gửi một lượng nhỏ tiền điện tử làm tiền boa.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận