Ngân hàng lớn đã bắt đầu giới thiệu các khách hàng của Ngân hàng Tư nhân trên một quỹ bitcoin thụ động hợp tác với NYDIG.

Theo hai người quen thuộc với vấn đề này, quỹ được quản lý thụ động chưa có bất kỳ khoản đầu tư nào từ khách hàng. Điều đó có thể sớm thay đổi bởi vì các cố vấn đã được thông báo về quỹ chỉ ngày hôm qua trong một cuộc gọi với ngân hàng. JPMorgan từ chối bình luận. Quỹ đang được cung cấp với sự hợp tác của NYDIG, chi nhánh bitcoin của công ty quản lý tài sản Stone Ridge.

Các nguồn tin cho biết quỹ, mà CoinDesk tiết lộ vào cuối tháng 4, sẽ được giới thiệu cho khách hàng như một phương tiện đầu tư bitcoin an toàn nhất và rẻ nhất trên các thị trường tư nhân.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon, một người hoài nghi bitcoin, từng nói rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên JPMorgan nào giao dịch bitcoin, theo Australian Financial Review. Nhưng gần đây, anh ấy đã nói rằng khách hàng muốn đầu tư vào họ và do đó JPMorgan có trách nhiệm cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử một cách an toàn.

“Tôi không phải là người ủng hộ bitcoin, tôi không thực sự quan tâm đến bitcoin,” Dimon nói với Wall Street Journal vào tháng 5. “Mặt khác, khách hàng quan tâm và tôi không nói với khách hàng phải làm gì.”

Một nguồn tin cho biết, quỹ tư nhân cũng sẽ hoạt động như một cổng vào quỹ giao dịch trao đổi bitcoin nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận một ETF tiền điện tử. 

JPMorgan không có giá thầu ETF bitcoin trước SEC, nhưng gần chục công ty khác thì có, bao gồm cả Grayscale, được nhiều người mong đợi cuối cùng sẽ chuyển đổi sản phẩm Grayscale Bitcoin Trust với mức phí cao thành ETF. Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

NYDIG cũng đã nộp đơn đăng ký ETF bitcoin, mà SEC đang xem xét.

Tất cả các khách hàng quản lý tài sản của JPMorgan gần đây đã có được khả năng truy cập vào các quỹ bitcoin như GBTC thông qua tài khoản môi giới JPMorgan, theo Business Insider . Tuy nhiên, quỹ bitcoin mới chỉ giới hạn ở các khách hàng của Ngân hàng tư nhân JPMorgan.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận