Rủi ro này nằm ở việc khách hàng của ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản séc sang tài khoản CBDC, làm ảnh hưởng cấp vốn của các ngân hàng thương mại.

Các đồng tiền k ỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) không được hủy bỏ hệ thống tài chính thương mại của các quốc gia, JPMorgan cho biết.

Rủi ro này nằm ở việc các khách hàng ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản séc sang tài khoản CBDC, điều này có thể dẫn đến việc rút 30% cơ sở tài trợ của các ngân hàng thương mại, chiến lược gia Josh Younger của JPMorgan đã viết trong một lưu ý được Bloomberg trích dẫn vào thứ Sáu.

Younger nói trong ghi chú: “Cần phải có những giới hạn tương đối nặng về tỷ lệ nắm giữ để làm giảm tiện ích của một khu bán lẻ CBDC như một kho lưu trữ giá trị.

Người trẻ hơn đề xuất giới hạn là 2.500 đô la. Điều đó sẽ đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn mà không ảnh hưởng lớn đến cơ cấu tài trợ của các ngân hàng thương mại, vì hầu hết các hộ gia đình như vậy có ít hơn 1.000 đô la trong tài khoản séc của họ.

Ông viết: “Nếu mỗi người cuối cùng trong số những người gửi tiền đó chỉ nắm giữ CBDC bán lẻ, thì điều đó sẽ không có tác động đáng kể đến nguồn vốn ngân hàng.

Một xung đột giả định giữa các ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại đối với tiền gửi của người tiêu dùng thường được coi là một rủi ro trong sự phát triển của các CBDC. Nếu người tiêu dùng để tất cả tiền của họ vào một tài khoản với ngân hàng trung ương thì điều đó sẽ cản trở khả năng cung cấp các khoản vay và thế chấp của các ngân hàng thương mại, gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế rộng lớn hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận