Động thái này diễn ra sau thông báo của FCA rằng Binance không thể tiến hành các hoạt động được quy định trong nước

HSBC đang chặn các khách hàng ở Vương quốc Anh của mình sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance “bất cứ khi nào có thể”, gã khổng lồ ngân hàng cho biết hôm thứ Ba.

Quyết định này được đưa ra sau thông báo của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) vào tháng 6 rằng Binance không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào trong nước.

HSBC đã liên hệ với khách hàng để khuyên họ ngừng thanh toán cho đến khi có thông báo mới, theo tweet.

Người phát ngôn của HSBC cho biết: “Chúng tôi đã thông báo với khách hàng của HSBC Vương quốc Anh về những thay đổi trong thị trường tiền điện tử này có thể ảnh hưởng đến họ.

“Chúng tôi sẽ không bình luận về các sàn giao dịch chứng khoán hoặc tiền điện tử riêng lẻ. Người phát ngôn của HSBC cho biết thêm, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến các tiêu chuẩn cao về chống rửa tiền (AML) và khách hàng của bạn (KYC), đồng thời theo sát sự phát triển, nhu cầu của khách hàng và các quy định thay đổi tại các thị trường này.

Vào tháng 7, ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh và gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander cũng đã chặn các khoản thanh toán cho khách hàng ở Vương quốc Anh bằng Binance, sau khi một số ngân hàng Anh khác nằm trong danh sách đen của sàn giao dịch này.

Người phát ngôn của Binance nói với CoinDesk: “Chúng tôi rất thất vọng vì HSBC đã đưa ra quyết định này và hoan nghênh một cuộc đối thoại để thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào mà họ có”.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình và chúng tôi cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý để hình thành các chính sách bảo vệ người tiêu dùng, khuyến khích đổi mới và thúc đẩy ngành mà chúng tôi phát triển”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận