Mạng Bitcoin đã đăng ký mức cao nhất mọi thời đại về khối lượng chuyển, nhưng câu chuyện có thể còn nhiều hơn thế nữa.

Trong khi giá bitcoin dường như bị mắc kẹt dưới ngưỡng 50.000 đô la, mạng lưới thực sự đã chứng kiến ​​một vài mức cao nhất mọi thời đại gần đây. Dữ liệu trên Chain tiết lộ rằng khối lượng giao dịch BTC hàng tuần đã tăng lên mức kỷ lục mới, trong khi số lượng người nắm giữ token đang phục hồi tốt.

Giao dịch trên mạng Bitcoin lên mức cao mới

Công ty phân tích Glassnode gần đây đã nhấn mạnh sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch trên mạng Bitcoin. Dữ liệu của công ty cho thấy khối lượng giao dịch trung bình hàng tuần (biểu đồ hàng giờ với đường trung bình động 7 ngày) đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại là hơn 8 tỷ đô la. Con số ấn tượng này thực tế đã cao hơn kỷ lục trước đó hơn 50%.

Khối lượng giao dịch Bitcoin.  Nguồn: Glassnode
Khối lượng giao dịch Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là con số đáng kể này rất có thể không có nghĩa là việc chuyển giao diễn ra giữa những người dùng thông thường. Thêm dữ liệu chỉ ra rằng Entity Adjusted Transfer Volume điều chỉnh bằng USD không hiển thị sự gia tăng tương tự như các con số liệu nói trên.

Do đó, lời giải thích có thể xảy ra nhất là mức tăng đột biến có thể là do chuyển nhượng nội bộ, đây là điều mà mempool tương đối bình tĩnh hỗ trợ.

Kích thước Bitcoin Mempool.  Nguồn: Blockchain.com
Kích thước Bitcoin Mempool. Nguồn: Blockchain.com
Người nắm giữ BTC sẽ tăng trở lại

Đồng thời, Glassnode cũng chỉ ra rằng số lượng người nắm giữ bitcoin đã phục hồi một số điểm sau sự sụt giảm gần đây. Như đã báo cáo trước đây , các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng tham gia cơn sốt khi giá tăng và rút lui khi nó giảm.

Do đó, số lượng ví có một hoặc ít hơn một BTC đã giảm sau đợt điều chỉnh vào giữa tháng 5. Tuy nhiên, bây giờ, khi tiền điện tử đã tăng gần 50.000 đô la một lần nữa, những nhà đầu tư đó bắt đầu quay trở lại.

Thứ nhất, các địa chỉ khác 0 một lần nữa lại trên 38 triệu, điều này thể hiện mức cao hàng tháng. Điều này có nghĩa là đã tăng khoảng nửa triệu kể từ đầu tháng Tám.

Những người nắm giữ ít nhất 0,01 đồng tiền đã đạt kỷ lục trong ba tháng với chỉ hơn chín triệu. Chúng đạt đỉnh vào tháng 4 và tháng 5 (theo giá ATH) vào khoảng 9,2 triệu đồng.

Ví Bitcoin từ 0,01 BTC trở lên.  Nguồn: Glassnode
Ví Bitcoin từ 0,01 BTC trở lên. Nguồn: Glassnode

Một kỷ lục khác chưa từng có trong ba tháng đến từ các ví chứa 0,1 hoặc nhiều tiền hơn. Như vậy là hiện nay 3,2 triệu địa chỉ như vậy – tăng 100.000 kể từ giữa tháng bảy.

Wholecoiners – nghĩa là ví có ít nhất một bitcoin đầy đủ – đã tăng từ 792.500 vào tháng 6 lên 808.300 bây giờ.

Bitcoin Wholecoiners.  Nguồn: Glassnode
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận