Google đang chạy lại quảng cáo tiền điện tử sau khi chính sách cập nhật về các sản phẩm và dịch vụ tài chính có hiệu lực vào ngày 3 tháng 8.

Gã khổng lồ đa quốc gia này đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và ICO từ tháng 6 năm 2018 và chính sách cập nhật cho phép các thực thể tiền điện tử được quản lý tiếp thị dịch vụ của họ một lần nữa. Tuy nhiên, các ICO đã vẫn không được chấp nhận.

Bản sửa đổi chính sách quảng cáo tiền điện tử của Google lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 6 và quy định rằng “các nhà quảng cáo cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử” nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng Hoa Kỳ được phép quảng cáo dịch vụ và sản phẩm của họ nếu họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Động thái này sẽ cung cấp thêm doanh thu cho công ty mẹ của Google, Alphabet, mặc dù quảng cáo tiền điện tử có thể sẽ chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số 147 tỷ đô la doanh thu quảng cáo của công ty.

Các yêu cầu nghiêm ngặt của Google được thiết kế để loại bỏ quảng cáo mờ ám và các trò gian lận tiền điện tử. Các nhà quảng cáo phải được đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính với tư cách là “doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ và ít nhất là đơn vị chuyển tiền hoặc pháp nhân ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang cấp phép”.

Công ty sẽ không cho phép quảng cáo cho các ICO, các giao thức giao dịch tài chính phi tập trung hoặc quảng cáo mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Việc giới thiệu tiền điện tử từ người nổi tiếng cũng bị cấm, điều này có thể giúp giải quyết một phần các vấn đề xung quanh việc sự ủng hộ giả từ người nổi tiếng.

Chính sách cập nhật của Google cũng ngăn không cho quảng cáo tiền điện tử liên kết đến các trang web chứa “tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử, các trang tổng hợp hoặc các trang web liên kết có chứa nội dung liên quan hoặc đánh giá của nhà môi giới”.

Tháng trước, TikTok đã thông báo rằng nội dung quảng cáo dựa trên tiền điện tử đã bị cấm như một phần của động thái ngăn chặn tất cả các dịch vụ và sản phẩm tài chính được quảng cáo trên nền tảng này.

Các Redditors trong subreddit r/Bitcoin đã xen việc Bitcoin ( BTC ) một lần nữa có thể được quảng bá thông qua Google như một dấu hiệu “tăng giá” cho tiền điện tử, mặc dù người dùng u/Brief-Music-5825  khẳng định rằng Google nên “cấm tin tức tiền điện tử giả mạo. Số lượng tin tức giả tạo ra FUD (Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ) là cực kỳ lớn”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận