Một nhà quản lý quỹ cho biết: “Về mặt lịch sử, Fed đã từng là một cơn gió ngược với bitcoin.”

Các nhà kinh tế tại công ty ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs hiện nhận thấy khả năng cao hơn là Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu từ bỏ chương trình kích thích tăng thanh khoản bắt đầu từ tháng 11.

Các cuộc thảo luận như vậy từ Phố Wall đang được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà phân tích tiền điện tử, một số người trong số họ lo lắng rằng cái gọi là “giảm dần” có thể ảnh hưởng đến giá tài sản, bao gồm cả bitcoin . Fed, là một phần của nỗ lực phục hồi kinh tế hậu coronavirus, đã mua 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng để cung cấp cho các thị trường tài chính truyền thống.

Theo Reuters , Goldman Sachs có trụ sở tại New York hiện nhận thấy xác suất của một thông báo chính thức vào tháng 11 là 45%, so với dự đoán trước đó là 25%. Tỷ lệ giảm dần xảy ra vào tháng 12 đã giảm từ 55% xuống 35%.

Ngân hàng đầu tư này dự đoán rằng Fed sẽ giảm mức kích thích thêm 15 tỷ USD mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 11. Báo cáo nghiên cứu cho biết mỗi tháng, Fed sẽ giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu kho bạc Mỹ và 5 tỷ USD mua chứng khoán có thế chấp. Bản sửa đổi tăng lên diễn ra vài ngày trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole thường niên của Ngân hàng Dự trữ Liên bang ở Thành phố Kansas, nơi Chủ tịch Jerome Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra một giọng điệu ôn hòa, xem xét sự hồi sinh của biến thể Delta.

Ngân hàng trung ương đã mua ít nhất 80 tỷ đô la mỗi tháng trong Kho bạc và 40 tỷ đô la chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp dân cư và thương mại kể từ tháng 3 năm 2020 để chống lại sự suy thoái kinh tế từ đại dịch coronavirus.

Những đợt bơm thanh khoản này của Fed đã gây ra giao dịch vĩ mô toàn cầu là bán đô la và mua mọi thứ bằng đô la, dẫn đến lạm phát giá tài sản chưa từng có.

Bitcoin, ví dụ, đã kết thúc năm 2020 với mức tăng 300%, lập mức cao kỷ lục mới gần 40.000 đô la. Tiền điện tử vẫn được đặt giá thầu trong bốn tháng đầu năm nay, đạt mức cao nhất trong đời là 64.801 đô la. Ở mức giá sắp tới là 47.800 đô la, bitcoin vẫn tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu thanh khoản của Cục Dự trữ Liên bang cạn kiệt, giá bitcoin và các tài sản khác có thể từ bỏ ít nhất một phần đạt được trong 1,5 năm qua.

Charlie Morris, CIO tại ByteTree Asset Management, nói với CoinDesk trong cuộc trò chuyện WhatsApp: “Trong lịch sử, đó là một cơn gió ngược với bitcoin. “Trong các chu kỳ trước đây, cả dự đoán và sự giảm dần đều đã thắt chặt các điều kiện tiền tệ, thúc đẩy đồng đô la trong quá trình này.”

Hiệu suất giá BTC so với quy mô bảng cân đối của Fed

“Khi QE dừng lại vào năm 2014, bitcoin đã chết một thời gian. Sau đó, vào năm 2018, khi taper thực sự xuất hiện, nó lại bị khai tử, ” Morris lưu ý trong phân tích thị trường được công bố vào ngày 23 tháng 8.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận