Cơ quan Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý thị trường của Nhật Bản , đang thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc soạn thảo một chính sách hạn chế hơn để điều chỉnh tiền kỹ thuật số trong nước, trong một động thái có vẻ được thiết lập để thắt chặt các quy tắc đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương Jiji Press, những thay đổi về quy tắc đang được thực hiện nhằm bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn, với việc cơ quan quản lý đã bắt đầu thu thập quan điểm về cách chính sách mới có thể hình thành.

Các quy định dự kiến ​​sẽ được ban hành trước mùa hè năm 2022, nhằm cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư càng nhanh càng tốt. Với mục tiêu tiếp tục khuyến khích đổi mới và phát triển, FSA cho biết các quy tắc mới sẽ mang lại sự ổn định cần thiết cho lĩnh vực này.

Nó theo sau việc thành lập một nhóm chuyên gia chuyên trách vào tháng trước để xem xét các vấn đề về quy định trong tài chính phi tập trung, tham gia các nỗ lực liên tục khác để giải quyết sự phát triển về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiền tệ kỹ thuật số một cách rộng rãi hơn.

Nhật Bản trong lịch sử đã thực hiện một cách tiếp cận tiến bộ đối với tiền kỹ thuật số, khuyến khích sự phát triển của các sáng kiến ​​về tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Một số sàn giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử sớm nhất được thành lập ở Nhật Bản và quốc gia này tiếp tục là trung tâm giao dịch khu vực ở Đông Á.

Sau vụ hack Coincheck đáng kể vào năm 2019, một loạt quy định mới đã được đưa ra để tăng cường bảo mật tại các sàn giao dịch và cung cấp cho các nhà đầu tư chất lượng bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công trong tương lai. Là một phần của các biện pháp, FSA đã yêu cầu các nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hoạt động trong nước phải đăng ký và tuân thủ các yêu cầu tuân thủ của nó.

Các biện pháp đã thất bại trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công lặp lại. Tuy nhiên, với các quy định mới sắp ra mắt, và đặc biệt là Quy tắc Du lịch của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF), dự kiến ​​sẽ được thông qua vào năm 2022, cơ quan quản lý hy vọng sẽ cung cấp giám sát chặt chẽ hơn cho lĩnh vực này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận