Các nhà điều tra Hoa Kỳ đã tham gia một cuộc điều tra về Mirror Trading International (MTI), được coi là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất năm 2020, để giúp các nhà thanh lý của kế hoạch SA thu hồi tài sản của các nhà đầu tư.

MTI, cho biết vào tháng 11, nó có 260.000 thành viên trên toàn thế giới và 23.000 bitcoin hiện trị giá khoảng 885 triệu đô la, đã được đưa vào thanh lý đợt cuối cùng vào tháng 6. Các giám sát viên của nó đã yêu cầu một tòa án Nam Phi tuyên bố hoạt động này là bất hợp pháp và cơ quan quản lý tài chính của quốc gia đã gọi nó là một kế hoạch Ponzi.

Các nhà thanh lý của công ty “đã có các cuộc họp với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế như Cục Điều tra Liên bang, sau khi được họ tiếp cận”, nhóm bao gồm năm người được ủy thác, cho biết trong một tuyên bố qua email hôm thứ Ba.

“FBI đang hợp lực với các nhà thanh lý của Mirror Trading International vì lợi ích của một số nhà đầu tư địa phương và Hoa Kỳ,” họ nói.

Sự sụp đổ của MTI đã làm sáng tỏ sự an toàn của thị trường tiền điện tử đang bùng nổ của SA và các kế hoạch đang được thực hiện nhằm tăng cường quy định và giám sát. Một vụ lừa đảo thứ hai xuất hiện vào tháng 6, khi hai anh em cùng bitcoin biến mất khỏi nền tảng đầu tư của riêng họ.

Nơi ở của Johann Steynberg, người lãnh đạo MTI, vẫn chưa được biết kể từ khi khách hàng của nhà giao dịch lần đầu tiên báo cáo rằng họ không thể rút tiền của mình.

Mặc dù có dấu vết trên giấy tờ [vé máy bay] về việc anh ấy có thể thực hiện chuyến bay đến Brazil, nhưng không có video hoặc hình ảnh xác nhận rằng anh ấy đã rời khỏi đất nước,” các nhà thanh lý chung cho biết.

Các nhà thanh lý cũng đặt câu hỏi về tính hợp lệ của việc nộp đơn ra tòa bởi Clynton Marks, một trong những thành viên của nhóm quản lý của MTI, cho rằng việc MTI tuyên bố là một thực thể bất hợp pháp sẽ gây phương hại đến các nhà đầu tư của nó.

“Điều đó là không đúng khi mô hình kinh doanh của MTI được tuyên bố là một kế hoạch gian lận và bất hợp pháp sẽ cho phép các nhà thanh lý thu giữ tất cả số tiền đã đầu tư vào kế hoạch,” họ nói. “Các nhà thanh lý sẽ chỉ có quyền thu hồi các khoản thanh toán được thực hiện cho các nhà đầu tư không phải là nợ hợp pháp của họ.”

Họ cho biết, số tiền thu hồi được sẽ được dùng để hoàn trả cho các nạn nhân thực sự của MTI.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận