Theo một báo cáo mới của Financial Times, nhà quản lý quỹ người Pháp Melanion Capital đã sẵn sàng tung ra một ETF theo dõi bitcoin mới, hoàn chỉnh với sự chấp thuận theo quy định tiêu chuẩn vàng của châu Âu, theo một báo cáo mới của Financial Times.

Quỹ của Melanion sẽ theo dõi một chỉ số bao gồm 30 cổ phiếu từ các công ty khai thác tiền điện tử và blockchain hàng đầu như Riot Blockchain, Voyager Digital và Galaxy Digital . Chỉ số này xác định trọng số vốn sở hữu của nó dựa trên mối tương quan của chúng với giá bitcoin.

Melanion cho biết quỹ tương quan tới 90% với bitcoin, theo FT. Không giống như Hoa Kỳ, châu Âu đã có một loạt các sản phẩm tiền điện tử được giao dịch trao đổi, nhưng quỹ mới này là quỹ đầu tiên nhận được sự chấp thuận cấp cao nhất của cơ quan quản lý, được gọi là UCITS. Theo Ủy ban Châu Âu, các quỹ được quản lý theo UCITS được coi là mang lại sự an toàn vượt trội và sẽ bao phủ 75% tổng số tiền đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ .

Hầu hết các phương thức của hệ thống tài chính truyền thống chỉ dừng lại ở việc truy cập vào bitcoin,” Giám đốc điều hành Melanion, Jad Comair, nói với FT. “ETF là một thách thức thực sự vì sự nhạy cảm và chính trị hiện đang xoay quanh việc đầu tư bitcoin và bitcoin”.

Cách chính xác để xử lý tiền điện tử vẫn còn mơ hồ trong các quy tắc UCITS hiện có đã được phát triển từ nhiều thập kỷ trước. Nhiều cơ quan quản lý châu Âu đã coi UCITS là quỹ cấm trực tiếp nắm giữ tiền điện tử, theo FT. Melanion theo sau các nhà quản lý quỹ khác, như VanEck và Bitwise, những từng người đã tạo ra quỹ đầu tư vào các cổ phiếu tiếp xúc với blockchain.

Cơ quan quản lý tài chính của Pháp được thiết lập để phê duyệt quỹ Melanion, sau đó sẽ cho phép công ty nhanh chóng nhận được sự chấp thuận ở 30 quốc gia châu Âu theo chế độ “hộ chiếu” của EU.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận