Elrond đã công bố ngày hôm nay rằng nó hiện là công ty blockchain đầu tiên trở thành công ty không carbon ở châu Âu.

Với việc ngành công nghiệp tiền điện tử đang dần chuyển sang các cải tiến thân thiện với môi trường hơn để hạn chế lượng khí thải carbon của nó, Elrond gần đây đã tuyên bố rằng giờ đây nó là âm carbon. Do đó, nó đã trở thành dự án blockchain châu Âu đầu tiên đạt được kỳ tích.

Elrond trở thành carbon âm

Theo một thông cáo báo chí hôm thứ Năm được chia sẻ với CryptoPotato , dự án blockchain quy mô internet tiết lộ rằng nó đã bù đắp cho lượng CO2 nhiều hơn so với mạng của nó đang sử dụng.

Elrond lưu ý rằng họ hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng công nghệ của họ đang đóng góp tích cực cho hành tinh. Vì lý do đó, nó đã hợp tác với Offsetra, một công ty tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon để giúp họ giảm lượng khí thải carbon của mình.

Các chuyên gia từ Offsetra đã có thể phủ nhận tình trạng carbon của nó bằng cách đầu tiên tiến hành phân tích chuyên sâu về lượng khí thải của blockchain Elrond.

Họ đã phân tích lượng năng lượng tiêu thụ của hơn 5.000 máy chủ ở 30 quốc gia khác nhau nằm rải rác trên 6 lục địa, mạng lưới kết nối chúng, bên cạnh tác động môi trường do hoạt động của nó.

Offsetra phát hiện ra rằng lượng khí thải carbon của Elrond là khoảng 6 triệu kg, sau đó được bù đắp bằng các đơn vị nghỉ hưu tương đương với 7,4 triệu kg CO2, tạo ra 25% tác động tích cực đến môi trường đối với blockchain Elrond.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của dự án, Benjamin Mincu tin rằng cột mốc quan trọng này sẽ giúp nó luôn dẫn đầu và biến nó thành một nền tảng phù hợp cho các nhà đổi mới trong tương lai.

“Bằng cách bù đắp nhiều CO2 hơn mà blockchain của chúng tôi chịu trách nhiệm, chúng tôi có thể đi trước sự phát triển của hệ sinh thái và biến Elrond trở thành mảnh đất màu mỡ cho thế hệ các nhà đổi mới này gieo mầm nền tảng của một mạng lưới kỹ thuật số đáng tin cậy cho các thế hệ sau”, Mincu nói .

Phát thải carbon: Mối quan tâm ngày càng tăng trong ngành công nghiệp tiền điện tử

Gần đây, vấn đề phát thải carbon từ các hoạt động tiền điện tử như khai thác đã khiến nhiều người hoài nghi về việc trở thành một phần của ngành công nghiệp này. Mối quan tâm về năng lượng là lý do chính khiến công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Tesla, tạm thời ngừng nhận bitcoin cho các sản phẩm của mình.

Một số blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với lượng năng lượng mà một quốc gia quy mô vừa sử dụng để xử lý rất ít quy trình tính toán.

Tuy nhiên, mạng Elrond hiện có công suất 15.000 giao dịch mỗi giây, có thể mở rộng hơn 100.000 TPS. Điều này mang lại sự cải thiện gấp 1.000 lần về thông lượng và tốc độ thực thi, đồng thời năng lượng cần thiết để xử lý một giao dịch thấp hơn tới sáu triệu lần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận