Bộ trưởng Tài chính El Salvador đã tiết lộ rằng các đại lý kinh tế ở quốc gia Mỹ Latinh sẽ không bắt buộc phải chấp nhận Bitcoin, trái ngược với lập trường trước đây của chính phủ về đồng tiền mới được thông qua của họ. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trên chương trình tin tức nổi tiếng Frente a Frente, Alejandro Zelaya đã thảo luận về việc sử dụng Bitcoin ở El Salvador, nói rằng các doanh nghiệp sẽ không bị phạt nếu họ chọn không kết hợp Bitcoin vào hoạt động kinh doanh của mình. 

Tuyên bố này mâu thuẫn với lập trường trước đây của ngân hàng trung ương El Salvador, như được nêu trong một bài báo chính thức của chính phủ , tuyên bố rằng bitcoin phải được tất cả các cơ quan kinh tế trong nước chấp nhận. 

Zelaya từ chối bình luận về tuyên bố có vẻ khó hiểu này, khi được người phỏng vấn hỏi liệu điều khoản đó có cần phải xóa đi hay không, anh không đưa ra bình luận làm rõ thêm. 

Kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2021, Luật Bitcoin của El Salvador đã thiết lập Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia hợp pháp, với việc chính phủ khuyến khích quốc gia áp dụng bổ sung tài chính mới bằng cách cung cấp cho mỗi công dân tải xuống ứng dụng tiền điện tử của chính phủ 30 đô la. 

Sáng kiến ​​Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele đã nhận được cả lời khen và lời chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, và là quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, ​​một số lượng nhỏ các quốc gia Mỹ Latinh khác cũng chấp nhận sử dụng tiền điện tử ở các quốc gia này. 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bày tỏ một số lo ngại với việc El Salvador áp dụng Bitcoin, với IMF tuyên bố rằng “việc áp dụng bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận.”

Vị tổng thống trẻ tuổi, người tự xưng là ‘tổng thống tuyệt vời nhất trên thế giới’ trong tiểu sử trên Twitter của mình, trước đó đã làm rõ rằng El Salvador sẽ không thay thế đồng đô la Mỹ để thay thế nó bằng Bitcoin. El Salvador hiện đang đàm phán với IMF để đàm phán về các khoản vay cho chương trình trị giá 1 tỷ USD nhằm hỗ trợ họ về khoảng trống ngân sách đến năm 2023.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận