Dogecoin Foundation đã không hoạt động trong nhiều năm, đã khởi động lại, với một ban cố vấn mới bao gồm những cái tên đáng chú ý như Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk do cộng sự của ông đại diện và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Quỹ Dogecoin Foundation mới

Ban đầu Quỹ được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2014. Vào năm 2013, Jackson Palmer và Billy Markus đã tạo ra dogecoin (DOGE) ban đầu dưới dạng meme, với altcoin này hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy với vốn hóa thị trường là 41 tỷ đô la.

Trong khi đó, bảy năm sau khi Dogecoin Foundation được thành lập lần đầu tiên, các nhà phát triển cốt lõi đã khởi chạy lại cùng với một nhóm tài năng.

Một đoạn trích từ thông cáo báo chí về sự phát triển mới nhất có nội dung:

“Chúng tôi ở đây để đẩy nhanh nỗ lực phát triển bằng cách hỗ trợ Dogecoin Core hiện tại và các Nhà phát triển Dogecoin trong tương lai làm việc toàn thời gian thông qua tài trợ, cũng như cung cấp một điểm đến chào đón cho những người đóng góp mới hy vọng sẽ giúp đỡ dự án.”

Thông báo cũng cho biết Quỹ đang tìm cách thu được ngân sách ba năm. Quỹ sẽ được sử dụng để thuê một nhân viên chuyên làm việc toàn thời gian về dogecoin.

Trong khi đó, các thành viên của Hội đồng quản trị trên Dogecoin Foundation bao gồm các thành viên cộng đồng dogecoin nổi tiếng như Jens Wiechers, Gary Lachance và Timothy Stebbing. Những người khác là nhà phát triển cốt lõi của dự án dogecoin Ross Nicoll và Michi Lumin.

Phó Giám đốc điều hành Tesla và Vitalik Buterin là một phần của Hội đồng Cố vấn

Hội đồng Cố vấn mới cũng bao gồm đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và đại diện của Elon Musk, Jared Birchall. Các cố vấn khác bao gồm Shibetoshi Nakamoto và một nhà phát triển dogecoin core khác là Max Keller. Birchall là Trưởng Văn phòng Gia đình của Musk và từng là phó chủ tịch cấp cao của Morgan Stanley.

Việc đại diện của Musk xuất hiện trong ban cố vấn là để phù hợp với sự ủng hộ của CEO Tesla đối với token này.

Đầu tháng 7, Musk đã đánh sập bitcoin và Ether, hai tài sản tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, nói rằng tốc độ giao dịch của chúng rất đắt và chậm. Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ này gợi ý rằng DOGE có thể là một giải pháp thay thế tốt hơn cho các giao dịch nhanh hơn và mức phí tối thiểu.

Doanh nhân này cũng đặt ‘đôi mắt DOGE’ làm ảnh đại diện của mình trên Twitter. Musk cũng tiết lộ rằng ông sở hữu bitcoin, ETH và DOGE.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận