Sàn giao dịch không hoa hồng đã cảnh báo trong báo cáo thu nhập quý thứ hai của mình rằng việc phụ thuộc vào giao dịch tiền điện tử và đặc biệt là vào dogecoin, là một rủi ro tiềm ẩn.

Robinhood đã báo cáo hôm thứ Tư rằng tỷ lệ phần trăm tổng doanh thu của họ có được từ hoa hồng giao dịch tiền điện tử đã tăng lên 41% trong quý thứ hai, tăng từ 17% trong quý đầu tiên. Nhìn chung, hơn 60% khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý.

Doanh thu dựa trên tiền điện tử trong quý thứ hai là 233 triệu đô la, so với chỉ 5 triệu đô la trong quý năm trước. 

Robinhood chỉ rõ thêm rằng 62% doanh thu tiền điện tử của họ trong quý thứ hai đến từ giao dịch dogecoin , tăng từ 34% trong quý đầu tiên.

Robinhood lưu ý rằng sự phụ thuộc quá nhiều này là một rủi ro trong báo cáo thu nhập của mình. “Nếu nhu cầu giao dịch trong Dogecoin giảm và không được thay thế bằng nhu cầu mới đối với các loại tiền điện tử khác có sẵn để giao dịch trên nền tảng của chúng tôi, hoạt động kinh doanh, điều kiện tài chính và kết quả hoạt động của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bất lợi”, công ty viết.

Báo cáo hôm thứ Tư là báo cáo thu nhập đầu tiên của Robinhood với tư cách là một công ty đại chúng. Nhìn chung, công ty đã mất 2,16 đô la Mỹ trên mỗi cổ phiếu, so với ước tính đồng thuận với mức lỗ 26 xu cho mỗi cổ phiếu. Nó ghi nhận doanh thu 565 triệu đô la, vượt xa con số ước tính là 559,5 triệu đô la.

Công ty cũng cảnh báo về kỳ vọng doanh thu thấp hơn trong quý thứ ba. Công ty viết: “Trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, chúng tôi kỳ vọng những điều kiện thuận lợi theo mùa và hoạt động giao dịch thấp hơn trong toàn ngành sẽ dẫn đến doanh thu thấp hơn và tài khoản được tài trợ ít hơn đáng kể so với quý trước”.

Cổ phiếu đã giảm gần 6% trong giao dịch sau giờ làm việc xuống còn 46,94 đô la vào thứ Tư sau khi công bố báo cáo. Công ty ra mắt công chúng vào ngày 28 tháng 7 với giá IPO là 38 USD / cổ phiếu và đóng cửa giảm 8% trong ngày giao dịch đầu tiên.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận