Giám đốc điều hành mới của Constructs cho biết các nhà đầu tư Coinbase nên cảnh giác, dự đoán rằng nó sẽ không duy trì “thu nhập khủng” trong tương lai.

Mặc dù Coinbase đánh bại ước tính của các nhà phân tích về doanh thu giao dịch vào thứ Ba, một công ty nghiên cứu đầu tư của Hoa Kỳ vẫn cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đang được định giá quá cao.

Sàn giao dịch, lớn nhất ở Mỹ tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố doanh thu giao dịch 1,9 tỷ đô la trong quý 2, vượt quá kỳ vọng khoảng 1,57 tỷ đô la, CoinDesk báo cáo .

Mặc dù theo Giám đốc điều hành David Trainer của công ty New Constructs có trụ sở tại Nashville, kết quả đạt được tuy ấn tượng nhưng không đủ tốt để chứng minh mức định giá “rất đắt” của công ty khoảng 56 tỷ USD.

Trainer cho biết: “Coinbase có thể sẽ không thể duy trì thu nhập khủng trong tương lai do sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian giao dịch tiền điện tử. Do đó, New Constructs hy vọng tỷ suất lợi nhuận của sàn giao dịch và tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trong tương lai sẽ giảm xuống khi sự cạnh tranh từ Binance, Gemini và Kraken “lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh của mình”.

Biểu đồ giá cổ phiếu Coinbase hàng ngày

Đây không phải là lần đầu tiên công ty nghiên cứu chỉ trích giá trị của Coinbase . Công ty Vào tháng 5, dự đoán rằng giá cổ phiếu của sàn giao dịch sẽ giảm xuống còn 100 đô la. Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là $ 208 vào ngày 19 tháng 5, nhưng đã tìm cách gỡ lại các khoản lỗ và hiện đang giao dịch quanh mức $ 269 / cổ phiếu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các phát triển về quy định và các chính trị gia Hoa Kỳ muốn phần của họ về “crypto trading pie” dưới dạng thuế, Trainer lập luận rằng các nhà đầu tư Coinbase nên cảnh giác.

Trainer cho biết: “Ở mức hiện tại, cổ phiếu của Coinbase vẫn được định giá quá cao”, người chỉ ra rằng Coinbase cần đạt được doanh thu cao hơn so với các đối thủ lâu đời như Nasdaq (NDAQ) và Intercontinental Exchange (ICE).

Giám đốc điều hành cũng chỉ ra sự phụ thuộc của Coinbase vào giá giao ngay của bitcoin đối với tăng trưởng doanh thu giao dịch của nó, lưu ý rằng khi giá bitcoin tăng hoặc giảm, giá cổ phiếu của sàn giao dịch cũng vậy.

Thật vậy, do kết quả hoạt động không ổn định của bitcoin trong nửa cuối năm, sàn giao dịch đã cảnh báo rằng người dùng giao dịch hàng tháng và khối lượng giao dịch sẽ thấp hơn trong quý 3 so với quý 2.

Toby Chapple, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại công ty tài sản kỹ thuật số Zerocap, nói với CoinDesk qua Telegram: “Những gợi ý về khối lượng giảm trong quý 3 cùng với sự biến động của thị trường tiền điện tử vào tháng 7 đã dẫn đến mức thoái lui nhẹ xuống mức 270 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp kỳ vọng thấp hơn cho quý 3, công ty tài sản kỹ thuật số cho biết doanh thu của Coinbase đang đa dạng hóa sang các loại tiền điện tử khác, giúp nắm bắt các dòng tài chính phi tập trung theo chủ đề.

Chapple cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng vọt trong phần còn lại của tháng này do nguồn cung trong Ethereum thay đổi và sự tăng trưởng tâm lý kỳ vọng từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận