Coinbase Global Inc. đang chuẩn bị mạnh mẽ để đối mặt với sự giám sát theo quy định từ Giám đốc SEC của Gary Gensler. Công ty giao dịch công khai hôm thứ Tư tiết lộ rằng họ đã cố gắng để tích lũy 4 tỷ đô la dự trữ tiền mặt như một phần của nỗ lực giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru và hợp lý hóa các dịch vụ của mình cho người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Sự gia tăng giao dịch và các nhà đầu tư bán lẻ gần đây đã nâng cao lợi nhuận của Coinbase. Công ty đã tạo ra doanh thu 2,23 tỷ đô la trong quý 2 cho thấy mức tăng gần 1098% so với năm ngoái từ thu nhập quý đầu tiên. Người dùng giao dịch hàng tháng bán lẻ tăng 44% lên 8,8 triệu người so với cùng kỳ.

Giữa những nỗ lực ngày càng tăng của các cơ quan chức năng nhằm điều chỉnh không gian tiền điện tử, nhiều sàn giao dịch và các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã trở thành con mồi cho SEC và các cơ quan quản lý khác. Tuy nhiên, Coinbase dường như đã vượt qua được phần lớn các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng của cơ quan quản lý thị trường.

Theo các báo cáo, Coinbase đã thu được lợi ích trị giá gần 4 tỷ đô la từ các cuộc điên cuồng giao dịch sẽ được triển khai cho sự phát triển của công ty và sẽ hoạt động như một biện pháp chuẩn bị chống lại các chế độ quản lý nghiêm ngặt, các cuộc tấn công mạng hoặc khả năng sụt giảm giao dịch. Alesia Haas, Giám đốc Tài chính tại Coinbase cho biết:

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi duy trì dự trữ tiền mặt đầy đủ để tạo nền tảng suôn sẻ và tăng trưởng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.”

Gần đây, Gensler, nói rằng ông ấy sẽ điều chỉnh thị trường tiền điện tử tốt nhất có thể. Theo Haas, Coinbase đang rất chú ý đến tuyên bố của Gensler và công ty tin rằng “quy định là một yếu tố hiện thực hóa, không phải là gánh nặng”.

Coinbase sẽ phải đối mặt với các yêu cầu khai thuế mới theo dự luật cơ sở hạ tầng được đề xuất. Dự luật bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải ghi lại lợi nhuận giao dịch của khách hàng với Sở Thuế vụ. Haas tuyên bố rằng Coinbase có nhiều hệ thống tuân thủ biện pháp này và không gặp nhiều khó khăn với quy định này.

Cho đến nay, Coinbase dường như đang có lập trường vững chắc khi đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý. Hơn nữa, việc có dự trữ tiền mặt sẽ cho phép công ty tận dụng các cơ hội đầu tư mới đồng thời chuẩn bị cho những rủi ro sắp xảy ra.

Bên cạnh đó, thu nhập quý 2 của Coinbase vượt quá mọi kỳ vọng và tự đánh dấu là quý mạnh nhất của gã khổng lồ trên thị trường này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận