Vào thứ Hai, Jeremey Allaire, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, đã công bố ý định trở thành một ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu cho phép thanh toán không quẹt thẻ, tức thì và gần như miễn phí.

Ra mắt ba năm trước, Circle là nhà phát hành stablecoin USDC đang phát triển nhanh chóng, có vốn hóa thị trường gần 27,78 tỷ đô la. USDC hiện chiếm 24,45% thị phần stablecoin, tăng từ mức chỉ 8% một năm trước.

Với tác động tích cực lâu dài của cơ sở hạ tầng blockchain và tiền tệ kỹ thuật số đối với thế giới ngày càng trở nên rõ nét, “Circle dự định trở thành một ngân hàng dự trữ thương mại quốc gia, hoạt động dưới sự giám sát và yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ, OCC và FDIC,” ông nói.

Gần đây, Circle đã đưa ra báo cáo cho thấy 61% dự trữ của họ được giữ bằng tiền và các khoản tương đương tiền. Đồng thời, còn lại của phân tích dự trữ bao gồm Yankee CDs, Kho bạc Hoa Kỳ, Thương phiếu, Trái phiếu Công ty và Trái phiếu Thành phố & Cơ quan Hoa Kỳ.

Trong một bước tiến tới trở thành ngân hàng, Circle cũng sẽ công bố thông tin về tính thanh khoản cơ bản của USDC và phạm vi thanh khoản của nó theo Basel III. Basel III quy định rằng tính thanh khoản 1: 1 đô la được cung cấp cho người gửi tiền ngay cả trong thời kỳ căng thẳng trong trường hợp căng thẳng kéo dài 30 ngày.

Ngoài ra, khi các tiêu chuẩn giám sát quốc gia cụ thể đối với tiền tệ kỹ thuật số đô la xuất hiện từ Nhóm công tác của Tổng thống, công ty sẽ chủ động làm việc với các đối tác quản lý liên bang về việc áp dụng thương mại các tiêu chuẩn tiền tệ kỹ thuật số đô la mới. Allaire nói,

Chúng tôi mong đợi chương tiếp theo này không chỉ là sự phát triển của riêng chúng tôi để trở thành một ngân hàng thương mại quốc gia, mà còn là sự phát triển rộng lớn hơn trong các tiêu chuẩn quy định cho ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu và thị trường tài chính.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận