Khi gần như tất cả các khoản tiền bị đánh cắp từ vụ hack lớn giao thức tương tác tài chính phi tập trung ( DeFi ) Poly Network đã được trả lại, tin tặc tiếp tục phiên hỏi đáp của họ, có ý thức cung cấp một số manh mối về danh tính của họ – cũng như nói rằng họ đã được cung cấp nửa triệu đô la theo giao thức tiền thưởng.

Tin tặc, nhúng các thông điệp vào các giao dịch Ethereum, cáo buộc rằng Poly Network cho biết hành động của kẻ tấn công “cấu thành hành vi White Hat” và họ dự định cung cấp cho họ phần thưởng tiền thưởng lỗi 500.000 USD “hoàn toàn hợp pháp” sau khi tất cả các khoản tiền đã trở lại với giao thức.

“Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không chịu trách nhiệm về sự cố này […] và chúng tôi sẽ công khai bày tỏ lòng biết ơn đối với bạn,” nhóm bị cáo buộc nói.

Kẻ tấn công tiếp tục nói rằng họ phải vượt qua sự kiêu ngạo và lòng tham, và không quên kế hoạch ban đầu – trả lại tiền – vì họ nhận thức được rằng họ đã làm tổn thương nhiều người khi nắm giữ nó.

Họ cũng tuyên bố rằng họ không lo lắng về việc danh tính của mình bị lộ, thậm chí còn đưa ra một số mô tả cá nhân: không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, là một hacker “cao cấp” và đang làm việc trong ngành bảo mật. Sau đó, họ nói “chúng ta sẽ chơi một trò chơi?” Kẻ tấn công hứa sẽ tặng “món quà cá nhân” của họ cho bất kỳ ai tìm thấy “danh tính xã hội của họ trong một tháng.”

“Ngay cả khi tôi được xác định danh tính, tôi vẫn tự hào về sự chính trực của mình”, hacker viết.

Trong khi đó, Poly Network bắt đầu gọi kẻ tấn công là “Mr. White Hat”, như đã thấy trong bức thư họ chia sẻ ngày hôm qua với cộng đồng, trong đó họ nói rằng mục tiêu chính của họ là thu hồi tất cả tài sản người dùng bị đánh cắp.

Trả lời xem anh ta là một white hat hay một black hat, hacker nói rằng họ tận hưởng cảm giác vượt trội khi đánh giá người khác, “nhưng điều đó không bao giờ dễ dàng”

Chỉ ba giờ sau bài đăng của giao thức này, nhóm đã chia sẻ rằng “tất cả tài sản người dùng còn lại trên Ethereum (ngoại trừ USDT bị đóng băng ) đã được chuyển sang ví multisig do Mr. White Hat và nhóm Poly Network kiểm soát.”

Bài đăng cũng nói rằng quá trình hoàn trả vẫn chưa được hoàn tất và họ tiếp tục liên lạc với hacker “tích cực để nhận được chìa khóa cuối cùng.”

Xin nhắc lại, tin tặc đã yêu cầu cung cấp một ví đa chữ ký được bảo mật cho số tiền được trả lại. Loại ví này có hai hoặc nhiều người dùng kiểm soát nó, mỗi người có khóa riêng của họ.

Đối với USDT bị đóng băng, ngay sau khi vụ tấn công được phát hiện, Tether đã đóng băng một số đồng 33 triệu USD.

Như đã báo cáo , Poly Network đã bị một vụ khai thác vào ngày 10 tháng 8, trên Binance Smart Chain (BSC) , Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC) – với kẻ tấn công đã đánh cắp hơn 600 triệu USD. Họ bắt đầu trả lại tiền một ngày sau đó và đến ngày hôm qua, họ đã trả lại gần 342 triệu USD, trong khi 268 triệu USD còn lại trên Ethereum sẽ được trả lại.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận