Cơ quan quản lý đã đưa ra một thông báo hôm nay cáo buộc công ty cung cấp bất hợp pháp các dịch vụ của mình cho công dân.

Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC), cơ quan giám sát hàng đầu của đất nước về các dịch vụ tài chính và chứng khoán, đã ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance đóng cửa cửa hàng trong vòng hai tuần và ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ cho người dùng Malaysia.

“Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) hôm nay đã thông báo các hành động cưỡng chế chống lại Binance vì đã điều hành bất hợp pháp Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số (DAX),”

thông báo viết.
Malaysia “đánh sập” Binance

Các nhà chức trách cho rằng Binance tiếp tục hoạt động bất hợp pháp tại Malaysia, đã bị các nhà chức trách đưa ra lời khiển trách công khai mặc dù đã được đưa vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của SC vào tháng 7 năm 2020. 

Khiển trách đã được đưa ra đối với Binance Holdings Limited (Đã đăng ký tại Quần đảo Cayman), Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, cũng như ba tổ chức Binance khác, đó là Binance Digital Limited (Đã đăng ký tại Vương quốc Anh), Binance UAB (Đã đăng ký tại Lithuania) và Binance Asia Services Pte Ltd (Đã đăng ký tại Singapore), SC cho biết.

SC hiện đã ra lệnh cho bốn tổ chức Binance vô hiệu hóa trang web trao đổi và các ứng dụng di động ở Malaysia trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày 26 tháng 7 năm 2021, ngừng tất cả các hoạt động truyền thông và tiếp thị đối với các nhà đầu tư Malaysia và ngay lập tức hạn chế bất kỳ nhà đầu tư Malaysia nào truy cập vào nhóm Telegram của Binance. 

Ngoài ra, Zhao cũng đã được lệnh đặc biệt để đảm bảo rằng các chỉ thị trên được thực hiện.

Trong khi đó, SEC yêu cầu người dùng Malaysia ngừng giao dịch với các tài khoản Binance:

“Những người hiện đang có tài khoản Binance được khuyến khích ngay lập tức ngừng giao dịch thông qua các nền tảng của nó và rút tất cả các khoản đầu tư của họ ngay lập tức,”

thông báo viết.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận