Dưới ánh sáng của các quy định giao dịch tiền điện tử lờ mờ của Ba Lan, một nhóm các nhà lập pháp đã gửi yêu cầu cung cấp thông tin đến Bộ Tài chính của đất nước , hỏi liệu Bộ có kế hoạch tạo điều kiện để tạo điều kiện gửi tiền ngân hàng cho các công ty tiền điện tử của Ba Lan hay không và nếu nó nhằm mục đích phát triển các quy định cho stablecoin trong tương lai gần.

Các nghị sĩ cho biết: “Ở ngày càng nhiều quốc gia, tiền điện tử và các hoạt động liên quan đến chúng được quy định. “Những nỗ lực để đặt hàng vào lĩnh vực này cũng đã được thực hiện ở đất nước chúng tôi. Bắt đầu từ ngày 31 tháng 10 năm 2021, các hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử sẽ trở thành một hoạt động được quản lý ở Ba Lan. Thật không may, những quy định mới này cũng phát sinh những vấn đề mới ”.

Các nhà lập pháp nói rằng, do việc tạo ra một sổ đăng ký trao đổi tiền điện tử mới, những người chơi trong ngành “có thể gặp vấn đề lớn với việc mở và duy trì tài khoản ngân hàng”. Những khó khăn này có thể được khuếch đại hơn nữa bởi “tuyên bố của Cơ quan Giám sát Tài chính [Komisja Nadzoru Finansowego, hoặc KNF] không khuyến khích các ngân hàng hợp tác với các công ty xử lý tiền điện tử”.

Tài liệu này đề cập đến các tuyên bố của cơ quan quản lý tương tự như tuyên bố đã ban hành về sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào tháng 7 năm ngoái, khi KNF khuyên các nhà đầu tư nên cẩn thận khi sử dụng dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, nó cũng nhắc nhở các nhà đầu tư rằng họ có thể tự do quyết định có sử dụng nền tảng này hay không.

Các nhà lập pháp nói rằng các quy tắc mới có thể dẫn đến tình huống trong đó một doanh nhân địa phương có thể đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử của họ, nhưng không thể mở tài khoản ngân hàng, điều này sẽ ngăn cản họ triển khai hoạt động ở Ba Lan một cách hiệu quả.

Vì lý do này, các nghị sĩ đã yêu cầu Bộ thông báo cho họ về các biện pháp đã lên kế hoạch để ngăn chặn những tình huống như vậy, cũng như các quy định đã được lên kế hoạch liên quan đến khai thác tiền điện tử và stablecoin, theo tài liệu.

11 nhà lập pháp đều là thành viên của câu lạc bộ nghị sĩ Left (Lewica) đối lập, với 47 nhà lập pháp, hiện là nhóm đối lập lớn thứ hai tại Sejm, hạ viện của Quốc hội Ba Lan.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận