Đầu tuần này, CEO Changpeng Zhao của Binance cho biết ông dành 80% thời gian để xử lý các quy định. Trong vài tháng qua, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã mang đến một nhóm gồm các nhà quản lý cũ – bao gồm cả cựu Quyền kiểm soát tiền tệ Brian Brooks, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Max Baucus, điều tra viên tội phạm IRS Greg Monahan và giám đốc điều hành tài chính của California, Manuel Alvarez. Kể từ tháng 5, Binance cho biết họ đã bổ sung 110 nhân viên mới vào nhóm tuân thủ và hỗ trợ khách hàng của mình.

Các công ty tiền điện tử khác cũng đang gấp rút tham gia các nhà quản lý cũ, bao gồm gần đây nhất là Chủ tịch SEC của Donald Trump, Jay Clayton, tham gia vào nền tảng tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la Fireblocks. Vào tháng 4, cựu Chủ tịch CFTC Chris Giancarlo đã tham gia hội đồng quản trị của BlockFi. Ripple đã thuê Chủ tịch SEC Mary Jo White của Barack Obama để bảo vệ công ty trước một vụ kiện từ cơ quan cũ của cô ấy.

Việc tuyển dụng nhân sự cấp cao của Binance là một phản ứng với một cuộc đàn áp quy định ngày càng gia tăng nhanh chóng đối với sàn giao dịch, vốn đã bị hạn chế hoặc cấm từ Ý đến Malaysia. Zhao cho biết Binance đang “chuyển hướng” sang cách tiếp cận chủ động đối với quy định từ một phương pháp phản ứng.

Việc từ chức gần đây của Brooks và Alvarez được đưa ra ngay sau khi thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la sụp đổ vì lo ngại rằng Zhao có quá nhiều quyền kiểm soát đối với bộ phận Binance của Hoa Kỳ, trên danh nghĩa là độc lập.

Các cơ quan quản lý cũng đang cố gắng cân bằng các phương pháp tiếp cận chủ động và nhanh chóng. Khi Chủ tịch SEC Gary Gensler gọi tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã “, ông đề xuất việc thực thi nhiều hơn sẽ là ưu tiên của cơ quan. Nhưng Ủy viên SEC Hester Peirce đã chỉ ra rằng tiền điện tử cũng cần các khuôn khổ hướng tới tương lai – để các công ty biết giới hạn của luật là gì.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đi theo hướng phát triển một khuôn khổ quy định hướng tới tương lai, nhưng tôi nghĩ đó là một hành trình dài để đạt được điều đó”, Daniel Bresler thuộc đơn vị blockchain của công ty luật Seward & Kissel nói với Insider.

Môi trường pháp lý phát triển nhanh chóng trong bối cảnh một ngành công nghiệp chưa trưởng thành có thể là một yếu tố khiến các nhà quản lý từ chức. Song song với những khó khăn của Binance, cựu quan chức SEC Brett Redfearn, người được Coinbase đưa vào tháng 4, đã rời công ty trong tháng này, với lý do thay đổi ưu tiên khỏi chứng khoán tiền điện tử, theo Wall Street Journal .

Bất chấp những khó khăn ngày càng gia tăng này, có thể sẽ có thêm nhiều nhân viên được tuyển dụng vì ngành công nghiệp trị giá 2 nghìn tỷ đô la đang cố gắng tự bảo vệ mình.

Nhà vận động hành lang tiền điện tử Perianne Boring nói với New York Times: “Nếu chúng tôi không bắt đầu lập kế hoạch và hành động sớm, chúng tôi sẽ gặp nhiều mạo hiểm .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận