Khoe khoang các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử có thể còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với họ và các nền tảng giao dịch, vì các chính trị gia và cơ quan quản lý vừa có thêm động lực để đàn áp thị trường này mạnh mẽ hơn nữa.

Công ty tình báo tiền điện tử Inca Digital có trụ sở tại Hoa Kỳ , cộng tác với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ , đã xác nhận một bí mật mở rằng, bất chấp các hạn chế, các nhà giao dịch tiền điện tử phái sinh từ Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác vẫn có thể truy cập vào một số nền tảng bị hạn chế.

“Theo ước tính của mô hình, hầu hết người dùng được cho là cư trú tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ, đang hiển thị các vị trí khác trong tiểu sử của họ”, công ty cho biết trong một báo cáo hôm nay.

Trong số những thứ khác, họ đã tìm thấy các mẫu tweet bao gồm bằng chứng lãi và lỗ (PNL), ảnh chụp màn hình cụ thể hiển thị thực hiện giao dịch phái sinh, đăng liên kết giới thiệu và tweet đề cập đến UID (mã định danh duy nhất của nhà giao dịch) cùng với yêu cầu hỗ trợ.

“Các bằng chứng PNL và ảnh chụp màn hình liên quan nhằm mục đích khoe khoang, cho thấy các giao dịch thành công của một nhà giao dịch phái sinh”, họ nói.

Nhóm đã làm việc với một mẫu gồm 2.939 người dùng Twitter duy nhất tham gia giao dịch phái sinh trên FTX , Huobi Futures , Binance Futures , OKEx , Bybit , Bitfinex và BitMEX – xác định vị trí của 2.164 nhà giao dịch trên toàn cầu và 372 từ Hoa Kỳ.

Hầu hết các địa điểm phổ biến của người dùng trao đổi phái sinh theo dữ liệu API của Twitter bao gồm Hoa Kỳ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Các sàn giao dịch phổ biến nhất ở Mỹ lần lượt là FTX, ByBit và Binance, tiếp theo là OKEx, Bitfinex, Huobi và BitMEX.

Trong khi đó, ByBit có thị phần lớn nhất trong số các nhà giao dịch phái sinh được xác định nói chung, tiếp theo là FTX và Binance.

Nhóm điều tra của Inca Digital cho biết họ tận dụng nhiều kỹ thuật Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) có thể tạo ra bộ dữ liệu đáng tin cậy dựa trên dấu vết kỹ thuật số của người dùng tiền điện tử. Họ đưa các nhà giao dịch phái sinh hoạt động trên các địa điểm phái sinh chính và “cố gắng chứng tỏ rằng vị trí địa lý của họ đa dạng hơn nhiều so với những gì được các nhà điều hành sàn giao dịch yêu cầu và được các quy định chứng khoán địa phương cho phép.”

Một trong ba phương pháp được sử dụng để truy cập dữ liệu đã cho ở trên bao gồm “thu thập mẫu giọng nói mở rộng và các mô hình Nhận dạng đối tượng được đặt tên theo địa lý [NER] đa ngôn ngữ hiện đại.” Bằng cách chạy hàng trăm tweet của từng người dùng được xác định thông qua các mô hình của họ, NER đã gắn thẻ địa lý cho 2.079 trong số 2.939 nhà giao dịch phái sinh. Báo cáo cho biết những thẻ địa lý này có thể được tổng hợp để dự đoán nơi cư trú thực sự của một nhà giao dịch phái sinh, bất kể họ đưa ra những tuyên bố nào trong quá trình giới thiệu khách hàng của bạn (KYC).

Một lần nữa, theo phương pháp này, vị trí số một thuộc về Mỹ, tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Ấn Độ và Anh, tương ứng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận