Giá bitcoin lại trượt dốc vào thứ Hai sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc nhắc lại ý định đàn áp mạnh tay đối với lĩnh vực này.

Hôm thứ Bảy, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố kết quả cuộc họp được tổ chức vào ngày 30 tháng 7 liên quan đến tiến độ của nước này trong việc điều hành chính sách tiền tệ, đề cập rằng nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ tài chính trong khi nghiêm khắc nghiêm khắc với các hoạt động bất hợp pháp liên quan tiền kỹ thuật số.

PBoC cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy việc mở cửa thị trường tài chính, phát triển tài chính xanh và theo đuổi việc triển khai phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ.

Mặc dù ngân hàng không chỉ ra một cách rõ ràng bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng nỗ lực chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền kỹ thuật số có thể được nhiều người giải thích rằng thái độ của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với tiền điện tử khó có thể sớm giảm bớt.

Đầu năm nay, chính quyền các tỉnh trên khắp Trung Quốc đã cấm hoặc hạn chế nghiêm trọng khả năng hoạt động của các công ty khai thác tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của họ, trong khi PBoC đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức tài chính ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Các hành động này đã gây ra sự hỗn loạn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với giá của nhiều tài sản kỹ thuật số giảm trong khi một lượng lớn sức mạnh tính toán dành riêng cho việc khai thác Bitcoin đã ngừng hoạt động khi các thợ đào đóng cửa hoặc chuyển hoạt động của họ ra khỏi Trung Quốc.

Triển vọng rằng cuộc đàn áp có thể sẽ tiếp tục, đã chứng kiến ​​Bitcoin trượt 4,8% trong 24 giờ qua xuống 39.818 đô la Mỹ trong giao dịch vào cuối buổi sáng ngày thứ Hai, khiến nó có mức vốn hóa thị trường là 747 tỷ đô la Mỹ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận