Khi giá tiền điện tử tăng trên diện rộng, đẩy thị trường tiền điện tử trở nên vững chắc hơn 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, một số nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử đang cảm thấy tự tin rằng giá bitcoin có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là hơn 60.000 đô la.

Bitcoin đã tăng 7,07% lên 47.587,38 đô la vào lúc 22h00 GMT vào thứ Sáu, thêm 3.142,93 đô la so với mức đóng cửa trước đó. Một số nhà phân tích dự đoán nó sẽ tiếp tục tăng qua 60.000 đô la và phá vỡ mức cao kỷ lục của nó.

Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường APAC tại City Index , dự báo : “Nếu bitcoin có thể thấy sự bứt phá liên tục trên mức trung bình động 200 ngày ở mức 45.000 đô la, thì nó sẽ xác nhận việc bứt phá ra khỏi phạm vi cao nhất trong ba tháng và cho phép tăng thêm lên tới 52.000 đô la”, theo Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường APAC tại City Index.

Về mặt áp dụng, bitcoin có lượng người dùng gần giống như Internet vào năm 1997. Nhưng bitcoin đang phát triển nhanh hơn. Bốn năm tới theo con đường hiện tại sẽ đưa người dùng Bitcoin lên 1 tỷ người; Đó là tương đương với năm 2005 đối với Internet, ” nhà phân tích Willy Woo nhận xét trong một tweet.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, tăng 71,6% so với mức thấp nhất của năm là 27.734 đô la vào ngày 4 tháng 1.

Jeremy Ng, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Gemini, chỉ ra rằng bitcoin đã có mức lợi nhuận trung bình cao nhất trên tất cả các loại tài sản trong thập kỷ qua.

“Với tỷ lệ hoàn vốn hàng năm trung bình hơn 200%, lợi nhuận trung bình của bitcoin cao hơn 10 lần so với chỉ số Nasdaq-100, vốn là loại tài sản được xếp hạng thứ hai.

Ether, đồng tiền được liên kết với mạng blockchain ethereum, đã tăng 7,86% lên 3.284,18 USD vào thứ Sáu, thêm 243,55 USD so với mức đóng cửa trước đó.

Đợt tăng giá tiền điện tử, bao gồm cả dogecoin và uniswap, đã thêm 300 tỷ đô la vào thị trường trong tuần trước — diễn ra sau khi ethereum trải qua một đợt nâng cấp được theo dõi chặt chẽ trong tuần này, giúp ethereum vượt xa bitcoin và nâng cao kỳ vọng về cái gọi là “Flippening” (sự kiện khi Bitcoin không còn ở vị trí hàng đầu thế giới).

Nhưng có những lo ngại về quy định tiền điện tử đang chờ xử lý của Hoa Kỳ có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng tiếp tục khai thác tiền điện tử của các thợ đào bitcoin. Luật này đã bị chỉ trích bởi hầu hết các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp tiền điện tử và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã cảnh báo rằng “không cần phải có luật vội vàng, vì không có khủng hoảng”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận