Giá bitcoin đã vượt quá 46.000 đô la vào thứ Hai khi các thượng nghị sĩ tranh luận về một sửa đổi trong dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ áp đặt nhiều quy định liên bang hơn đối với tiền điện tử.

Bitcoin vào thứ Hai được giao dịch ở mức cao là 46.050 đô la – mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 5 khi đạt 49.770 đô la. Bitcoin được giao dịch ở mức 29.835 đô la gần đây vào ngày 19 tháng 7. Các loại tiền điện tử khác cũng có mức tăng vững chắc vào buổi trưa ET.

Các sửa đổi được viết bởi các thượng nghị sĩ. Rob Portman, R-Ohio, Kyrsten Sinema, D-Ariz. Và Mark Warner, D-Va. Họ đặt ra một định nghĩa rộng rãi về nhà môi giới và có khả năng buộc các nhà khai thác tiền điện tử phải chịu mức thuế cao hơn. Dự luật cũng sẽ yêu cầu các giao dịch trên 10.000 đô la phải được báo cáo cho IRS. 

Một sửa đổi khác, được viết bởi Sens. Ron Wyden, D-Ore., Cynthia Lummis, R-Wyo. Và Pat Toomey, R-Pa., làm rõ rằng các thợ đào và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ không cần báo cáo dữ liệu giao dịch cho IRS .

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã nhận được sự chỉ trích từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., người đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thêm quy định.

Những người ủng hộ tiền điện tử như Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành Coinbase, Mark Armstrong tin rằng việc áp đặt các quy định đối với thị trường tiền điện tử đang phát triển sẽ gây hại cho sự đổi mới. 

Bitcoin đã chứng kiến ​​giá của nó biến động trong những tuần gần đây. Một số nhà phân tích lạc quan rằng giá sẽ vượt quá 50.000 đô la.

Kate Stockton của Fairlead Strategies nói với CNBC: “Các đột phá nhỏ phản ánh động lượng tích cực trong ngắn hạn và động lượng trung hạn được cải thiện sau khi kiểm tra thành công mức hỗ trợ gần 30.000 USD vào tháng 7 . Rào cản tiếp theo trên biểu đồ là chỉ trên $ 51,000, có vẻ như là phù hợp cho một thử nghiệm không có dấu hiệu dừng tăng giá vào thời điểm này..”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận