Giá cổ phiếu của các công ty niêm yết của Thái Lan có đầu tư vào Bitcoin đã tăng sau khi tiền điện tử này phục hồi lên mức cao nhất trong ba tháng với hy vọng được chấp nhận rộng rãi hơn như một phương thức thanh toán.

Giá của nhiều loại tiền điện tử tiếp tục tăng kể từ cuối tháng 7, đặc biệt là Bitcoin, đạt mức cao nhất trong ba tháng là 45.685 đô la Mỹ vào ngày 10 tháng 8, tăng khoảng 10% so với đầu tháng.

Paradorn Tiaranapramot, trợ lý phó chủ tịch của Asia Plus Securities (ASPS), cho biết một yếu tố hỗ trợ thúc đẩy giá tiền điện tử là khả năng các công ty lớn sẽ áp dụng nhiều hơn các loại tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán.

Tesla Inc có thể tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu việc khai thác của nó trở nên thân thiện với môi trường hơn, trong khi Amazon dự kiến ​​sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán trong vòng nửa cuối năm nay.

Bitcoin đã được hỗ trợ bởi tín hiệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng họ sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán, khiến thị trường mong đợi dòng vốn đổ vào Bitcoin.

Ông Paradorn cho biết các công ty niêm yết của Thái Lan có liên quan đến tiền điện tử có thể được phân loại thành bốn nhóm.

Nhóm đầu tiên bao gồm các công ty đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử như Brooker Group (BROOK), có thu nhập có xu hướng di chuyển theo xu hướng giá Bitcoin.

Nhóm thứ hai bao gồm các công ty đầu tư vào khai thác Bitcoin, chẳng hạn như Jasmine Telecom Systems (JTS).

Nhóm thứ ba bao gồm các công ty nhận tiền điện tử hoặc token kỹ thuật số để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ, chẳng hạn như Sansiri, Ananda Development, Origin Property, AssetWise và Major Cineplex Group.

Nhóm cuối cùng bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ như cổng chào bán coin ban đầu (ICO) hoặc nhà cung cấp token hoạt động như một nhà tư vấn tài chính hoặc cung cấp thẩm định để xác minh thông tin liên quan đến việc phát hành ICO và duy trì tài sản của nhà đầu tư, chẳng hạn như Kasikornbank, Siam Commercial Bank, Xspring Capital (XPG) và JTS.

ASPS ước tính giá tiền điện tử sẽ tiếp tục xu hướng tăng và vẫn hấp dẫn. Các công ty có đầu tư trực tiếp vào Bitcoin như BROOK, JTS và XPG sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ xu hướng tăng trong ngắn hạn, ông nói.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vào JTS và XPG vì hai cổ phiếu này hiện có chỉ số giá trên thu nhập (P / E) rất cao, hơn 700 lần, ASPS cho biết.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận