Các nhà phân tích lo lắng về những tác động tiêu cực của Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử thì không. Bitcoin giảm 1,5 nghìn đô la và phục hồi gần như nhanh chóng.

Sự lo lắng do các cuộc thảo luận đang diễn ra về Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ dường như không ảnh hưởng đến các nhà giao dịch Bitcoin.

Bitcoin vẫn vững chắc trên rào cản tâm lý 45.000 đô la khi thị trường Bitcoin tăng tham chiến vài giờ trước. Thượng viện Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận về một loạt sửa đổi sẽ loại trừ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phi tập trung – chẳng hạn như ví, công cụ khai thác và giao thức DeFi – khỏi bị coi là “nhà môi giới”. Thay vào đó, Thượng viện đã thông qua một dự luật, trong điều kiện hiện tại, có thể khiến sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước thực tế là không thể.

Một thượng nghị sĩ đã đánh sập Bitcoin, nhưng xu hướng giảm giá không kéo dài

Kết cục đáng tiếc này đã xảy ra do sự ngoan cố của Thượng nghị sĩ Richard Shelby, người đã tự ý ngăn cản nỗ lực thực hiện những thay đổi có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi Thượng viện không đồng ý ủng hộ đề xuất tăng chi tiêu quân sự của ông. Như Robert Leshner, Người sáng lập của Compound nói

Chỉ vài phút sau khi quyết định này được công khai, bitcoin đã phản ứng như mong đợi. Một vụ tai nạn nhỏ gần 3,4% trong vòng chưa đầy một giờ đã đẩy bitcoin từ 46200 đô la xuống mức thấp nhất là 44,900 đô la.

Nhưng kể từ thời điểm đó, bitcoin đã không làm gì khác ngoài việc phục hồi, cố gắng đóng nến hàng ngày ở mức 46253 USD, tăng 5,61% so với ngày trước đó, vượt trội so với bất kỳ khoảng thời gian 24 giờ nào khác kể từ ngày 27 tháng 7, khi nó tăng 5,9%.

Giá Bitcoin, giá nến hàng ngày.  Hình ảnh: Tradingview
Giá Bitcoin, giá nến hàng ngày. Hình ảnh: Tradingview

Mô hình vẫn có vẻ lạc quan. Sự phục hồi gần như là đường parabol và giá đã cố gắng duy trì trên đường 200 EMA. Chữ thập vàng cũng cho thấy tâm lý tăng giá rõ ràng trong ngắn hạn.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử được phát triển bởi Alternative.me cho thấy rằng thị trường hiện đang ở trong trạng thái Tham lam. Trên thực tế, tâm lý rất lạc quan đến mức nó giống với trạng thái của thị trường trong thời kỳ Bitcoin ATH.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận