Bitcoin đã tăng hơn 30% chỉ trong một tuần và mức tăng đột biến về giá trị này chứng kiến ​​đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 40 nghìn đô la trong nhiều tuần. Một số lý do đã được đưa ra cho đợt tăng giá gần đây, nhưng tất cả các phần tư của cộng đồng tiền điện tử đều đồng ý rằng đợt này là kết quả của đầu tư tổ chức.

Một khoản tiền đáng kinh ngạc 2,5 tỷ đô la BTC đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch vào thứ Tư trong một động thái đáng kinh ngạc về sự quan tâm của các tổ chức. Ngoài ra còn có những tin đồn xoay quanh việc áp dụng tổ chức hơn nữa, vì Amazon dường như đang xem xét một tương lai tiềm năng của BTC, điều này cho thấy rằng có một khoản lãi đáng kể dành cho BTC.

Tổ chức đã trở lại trò chơi

Sau nhiều tháng đứng ngoài cuộc, các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại với Bitcoin. Vào thứ Tư, dữ liệu từ Glassnode tiết lộ rằng 63.289 BTC đáng kinh ngạc đã được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Kraken và Binance.

Michael Rinko, một nhà phân tích tại Pervalle Global, bày tỏ rằng sự di chuyển của khối lượng lớn Bitcoin từ các sàn giao dịch là một chỉ báo cho thấy “lượng tiền tổ chức lớn đã quay trở lại”. Ông nói thêm rằng, kể từ tháng 5, dòng vốn vào từ các tổ chức đã ở mức tối thiểu sau sự biến động tiêu cực của giá tiền điện tử trên toàn thế giới.

Số lượng BTC trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh trong đợt tăng giá vào đầu năm 2021 và đã giữ nguyên kể từ tháng 5. Điều này có thể được hiểu là thiếu sự quan tâm của tổ chức, vì họ đã ngừng mua và loại bỏ bitcoin khỏi các sàn giao dịch.

Cold Wallet và dòng tiền

2,5 tỷ đô la BTC đã được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử và rất có thể đang được giữ trong kho lạnh. Việc sử dụng Cold Wallets  là một thực tế phổ biến đối với các tổ chức do nó cung cấp tính bảo mật hơn các phương pháp khác. Lưu trữ lạnh là một phương pháp lưu trữ BTC hoàn toàn ngoại tuyến và có ưu điểm là bảo vệ tài sản khỏi các cuộc tấn công mạng và các lỗ hổng kỹ thuật khác.

Theo Rinko, việc lưu giữ tài sản ở chế độ lưu trữ ngoại tuyến “tạo thêm một lớp ma sát cho quá trình bán hàng một cách hiệu quả”.

Một yếu tố kích hoạt sự gia tăng của mối quan tâm của các tổ chức là nỗi sợ bỏ lỡ sự sụt giảm và tâm lý này đã dẫn đến giao dịch Bitcoin ở mức 40.015 đô la.

Tại sao lợi ích thể chế lại giảm đi?

Vào đầu năm 2021, Bitcoin là token yêu thích của các tập đoàn và số tiền lớn đã xoay quanh tài sản này. MicroStrategy và Tesla dẫn đầu khoản phí sau khi có tin tức cho biết họ đã mua một lượng lớn BTC. 

Tesla đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la , trong khi MicroStrategy tăng lượng BTC nắm giữ lên hơn 90.000 BTC. Các công ty khác đã theo sau sự dẫn đầu của họ và BTC đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là hơn 60.000 đô la.

Mọi thứ bắt đầu sụp đổ sau khi Elon Musk bày tỏ những lo ngại nghiêm trọng về tác động môi trường của Bitcoin, điều này càng gia tăng khi các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường đàn áp tiền điện tử . Điều này dẫn đến sự sụt giảm lớn về giá và sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận