Đầu ngày hôm nay, ngân hàng trung ương của Hà Lan (DNB) đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử này không được đăng ký tại quốc gia này và đang cung cấp dịch vụ bất hợp pháp. Sau đó, người phát ngôn của Binance nói với The Block rằng công ty sẽ đăng ký với ngân hàng trung ương.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi biết thông báo của DNB về Binance ở Hà Lan. Là một phần trong cam kết tăng gấp đôi nỗ lực của chúng tôi để tuân thủ, Binance đang trong quá trình gửi đơn đăng ký theo yêu cầu, chúng tôi sẽ làm việc tích cực với DNB và hy vọng sẽ đưa ra một thông báo tích cực trong tương lai gần.”

Nhận xét có vẻ khác với những gì Binance đã nói trước đây về các cảnh báo quy định tương tự từ các quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Nhật Bản và Ý. Vào thời điểm đó, Binance không cho biết họ có kế hoạch đăng ký tại các quốc gia này hay không. Ở Hà Lan, các công ty tiền điện tử phải tuân thủ Đạo luật chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của đất nước. Họ phải được đăng ký với DNB nếu họ muốn hoạt động trong hoặc ngoài nước.

Người phát ngôn cho biết: “Binance rất coi trọng việc tuân thủ và mặc dù chúng tôi chưa được đăng ký chính thức với DNB, nhưng chúng tôi có một chương trình tuân thủ mạnh mẽ kết hợp các công cụ và quy trình để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

Binance cũng đã tăng cường các nỗ lực tuân thủ của mình với một số cuộc hẹn cấp cao trong những tháng gần đây. Đầu ngày hôm nay, sàn giao dịch đã thông báo về việc thuê Greg Monahan, một cựu quan chức chính phủ Hoa Kỳ tại Sở Thuế vụ, để lãnh đạo các nỗ lực báo cáo rửa tiền toàn cầu của mình.

Binance gần đây cũng đã bổ nhiệm cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Max Baucus làm cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ và các cựu thành viên FATF như Rick McDonell và Josée Nadeau làm cố vấn về việc tuân thủ quy định.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận