Sự hợp lý của NFT Summer vào năm 2021 ngày càng trở nên rõ ràng hơn với giá NFT và nhu cầu tăng cao. NFTs đã vượt qua đợt kiểm tra bong bóng tháng 5 năm 2021 khi khối lượng thị trường giảm 90% . Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức và các tổ chức đang quay trở lại xu hướng, nhận ra giá trị bản địa kỹ thuật số của họ và sẽ tiếp tục nắm lấy NFT.

Alibaba đi theo xu hướng NFT

Một bài báo của SCMP , được xuất bản vào thứ Ba, tiết lộ rằng Alibaba Group Holding đã phát hành thị trường NFT như một tiểu mục mới của Alibaba Auction. “Thương mại tài sản và bản quyền kỹ thuật số trên Blockchain” cho phép người sáng tạo và nghệ sĩ tương tác với người hâm mộ kỹ thuật số của họ bằng cách bán và đấu giá các NFT dựa trên blockchain. 

Cũng theo báo cáo này, Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã thông qua dự án. Do đó, các toekn NFT sẽ được đúc thông qua Blockchain Bản quyền Mới – một nỗ lực blockchain của Ủy ban Bản quyền Hiệp hội Blockchain của Tứ Xuyên.

Mặc dù sự can thiệp của chính phủ có chức năng như một người gác cổng dữ liệu để giữ quyền kiểm soát, nhưng cơ sở hạ tầng bên dưới sẽ hoạt động tương tự như bất kỳ blockchain thông thường nào. Người mua sẽ chứng minh quyền sở hữu kỹ thuật số đối với giao dịch mua NFT của họ vì giao thức mã hóa quyền sở hữu sẽ được hoàn thành trong quá trình mua hàng.

Bán gì và không bán gì?

Phóng viên Josh Ye của SCMP đã tweet rằng nền tảng đã có một số tác phẩm nghệ thuật trên màn hình kỹ thuật số từ các thương hiệu nổi tiếng như GTA, Star Wars và trò chơi điện tử “Wasteland 2”. Nền tảng này đã triển khai hệ thống đặt giá thầu bắt đầu từ 100 RMB (khoảng $ 15 USD), nhưng yêu cầu đặt cọc ít nhất 500 RMB ($ 77) để tham gia. Mặc dù mạng được kiểm soát và cho phép bởi Blockchain Bản quyền Mới ở Tứ Xuyên, không có báo cáo nào về việc liệu người dùng có thể gửi tiền điện tử hay không hoặc liệu các khoản thanh toán chỉ được phép thông qua các cổng thanh toán điện tử như WeChat hoặc AliPay.

Như Josh Ye nhấn mạnh, chủ sở hữu NFT có thể xem và tương tác với các mặt hàng kỹ thuật số của họ trên WeChat của Tencent Holdings thông qua tài khoản công khai của Bit Universe, một ứng dụng WeChat gốc. Cả thị trường và những người tạo ra nó đều không thể đảm bảo rằng NFT được cấp phép hoặc ủy quyền hợp pháp, điều này được coi là một trong những biện pháp chống lại NFT chính.

Người Trung Quốc đang sử dụng NFT.

Chính phủ Trung Quốc đã tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử sau khi các công ty khai thác và vận hành tiền điện tử ngừng hoạt động. Tuy nhiên, không giống như tiền điện tử, blockchain là công nghệ mà chính phủ đang áp dụng, miễn là nó được kiểm soát.

Với sự cuồng nhiệt của NFT đang thu hút sự chú ý toàn cầu, những nỗ lực của NFT Trung Quốc đã thành hiện thực. Như Insider đã nêu rõ, gã khổng lồ Trung Quốc Tencent đã tạo ra một nền tảng NFT vào tháng 8, bán các đoạn âm thanh, trong khi Taobao, thương mại điện tử của Alibaba, lần đầu tiên tiết lộ NFT trong Lễ hội Maker hàng năm. 

Công ty liên kết dịch vụ tài chính của Alibaba, Ant Group, đã hợp tác với UEFA và trao giải thưởng danh hiệu “Vua phá lưới” cho Giải vô địch châu Âu UEFA 2020, dưới hình thức NFT. Ngoài ra, AliPay, nhà tài trợ được minh họa rõ ràng của EURO 2020, đã phân phối 1.600 phiên bản NFT của chiếc cúp kỹ thuật số cho những người chiến thắng các câu đố ở Cúp châu Âu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận