Blocktower Capital, Andreessen Horowitz (a16z) và Alameda Research đã dẫn đầu vòng đấu này bằng cách mua TRU, token gốc của TrueFi.

TrustToken, nhà điều hành giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) TrueFi và stablecoin TUSD, đã huy động được 12,5 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới.

Blocktower Capital, Andreessen Horowitz (a16z) và Alameda Research đã dẫn đầu vòng đấu này bằng cách mua TRU, token gốc của TrueFi, theo một tuyên bố của công ty. TrustToken cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được để mở rộng đội ngũ và hoạt động của TrueFi 

“Chúng tôi đang tìm cách sử dụng khoản tài trợ này để giúp chúng tôi mở rộng quy mô giao thức, quy mô của thị trường hiện giúp chúng tôi phân nhánh sang các thị trường mới”, – đồng sáng lập và CEO của TrustToken, Rafael Cosman nói với CoinDesk. 

Vòng này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với DeFi, nhưng trong khi hầu hết các khoản cho vay trên thị trường này được bảo đảm bằng tiền điện tử do người vay cầm cố, thì TrueFi cho vay không yêu cầu tài sản thế chấp.  

Thay vì tài sản cầm cố, TrueFi căn cứ quyết định cho vay dựa trên điểm tín dụng thu được từ dữ liệu nội bộ và ngoài chuỗi. Kể từ tháng 11 năm 2020, giao thức đã tạo ra hơn 200 triệu đô la cho vay và trả 1,7 triệu đô la cho người cho vay mà không có bất kỳ khoản nợ nào, theo công ty. 

Với hầu hết các giao thức DeFi tập trung vào cho vay quá mức, “nó sẽ không bao giờ có thể phát triển đến quy mô mà nó thực sự có thể mất một khoản đáng kể so với nguồn tài chính truyền thống. Vì vậy, một phần quan trọng của việc này thực sự là có thể mang lại nhiều dữ liệu ngoài chain hơn trên chain, ”Cosman nói.

Vòng này cũng xuất hiện dưới dạng cho vay tiền điện tử, phi tập trung và mặt khác, nằm trong tầm ngắm của các nhà quản lý. Trong những tuần gần đây, nền tảng tập trung BlockFi, cung cấp các tài khoản chịu lãi suất được thế chấp bằng tiền điện tử, đã thu hút sự phẫn nộ của năm cơ quan quản lý nhà nước .

Celsius, công ty đã huy động được khoảng 20 triệu đô la vào năm ngoái, từ lâu đã tuyên bố yêu cầu tài sản thế chấp, mặc dù có thể họ đã âm thầm thực hiện một vài khoản vay không chứng khoán .

Blake Richardson, một nhà đầu tư tại BlockTower, cho biết điểm tín dụng trực tuyến của TrueFi sẽ có lợi “cho các bên cho vay để đánh giá nơi họ muốn rót vốn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận