Một báo cáo phân tích ngành công nghiệp blockchain gần đây đã xác định các xu hướng và mô hình mới nhất trong DeFi, NFT và thị trường trò chơi.

Tokens không thể thay thế được ( NFTs ) đã đạt được phổ biến trong vòng hai tháng qua, theo DappRadar , một thu thập dữ liệu và phân tích công ty theo dõi phân cấp ứng dụng (dapps) trên nhiều blockchains, thu hút hơn 500.000 người dùng trong tháng 7 năm 2021.

Báo cáo hành vi người dùng blockchain của công ty tiết lộ rằng 85% người dùng tài chính phi tập trung ( DeFi ) của DappRadar đã tương tác với NFT, báo hiệu một làn sóng quan tâm mới và ngày càng tăng.

Defi địa lý 

Ngành công nghiệp Defi đang phát triển cực kỳ nhanh chóng, với một số dapp và ca sử dụng được tạo ra hàng ngày và theo dữ liệu của DappRadar, Mỹ dường như là quốc gia quan tâm nhất đến lĩnh vực này , tiếp theo là Brazil, với châu Á cũng đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. 

“Binance Smart Chain (BSC), Polygon và Ethereum lần lượt được đại diện bởi Trung Quốc, Ấn Độ và Nga, thúc đẩy một lượng sử dụng tốt. Tuy nhiên, Thái Lan nổi bật là quốc gia thu hút nhiều sự quan tâm nhất trong lĩnh vực này “, đọc phân tích, đồng thời phản ánh về xu hướng địa lý, nói rằng” thật đáng khích lệ khi thấy các quốc gia đông dân như Brazil và Thái Lan tham gia “, vì họ có thể dễ dàng thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt. 

Làn sóng NFT mới

“Theo công cụ theo dõi danh mục đầu tư của DappRadar, 85% người dùng DeFi của chúng tôi cũng đã tương tác với NFT. So với tháng 5, những con số này thể hiện mức tăng 10%, hỗ trợ xu hướng mà NFT đã trở nên phổ biến trong hai tháng qua, ”đọc báo cáo, tiết lộ làn sóng quan tâm mới đối với NFT, theo số liệu gần đây của công ty, đang lan rộng ra ngoài cơ sở người dùng DeFi. 

“Hoa Kỳ dường như cũng quan tâm nhất đến đồ sưu tầm và thị trường NFT , nhưng với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các quốc gia khác,” theo báo cáo, phản ánh về khả năng dự đoán xu hướng, vì quốc gia này theo truyền thống thị trường hàng đầu cho tất cả các loại đồ sưu tầm.

Theo dữ liệu của DappRadar, Indonesia nổi bật ở châu Á, trong khi Nga và Ấn Độ cũng có vẻ quan tâm đến NFT, mặc dù ở mức độ thấp hơn so với DeFi.

“Luận điểm kinh tế chơi để kiếm tiền được các nền kinh tế mới nổi ủng hộ; lưu lượng truy cập dapps chơi game dẫn đầu là Philippines, tiếp theo là Ấn Độ, Brazil, Venezuela và thú vị là Hoa Kỳ, ”đọc phân tích thị trường trò chơi. 

Phân tích thị trường của NFT cũng tiết lộ rằng các bộ sưu tập đã được áp dụng nhiều hơn theo thời gian. 

Câu lạc bộ du thuyền Bored Apes nổi lên là nơi được phân phối nhiều nhất trong số năm bộ sưu tập Ethereum ( ETH ) hàng đầu , vì nó hiện có hơn 5.100 chủ sở hữu, với chỉ 4% bộ sưu tập thuộc sở hữu của năm ví hàng đầu.

Phân tích tiết lộ rằng chỉ số tập trung người có nhiều thị phần cao hơn nhiều đối với CryptoPunks ở mức 9% và Avastars là 21%, tuy nhiên, dữ liệu hai tháng qua cho thấy tổng số người nắm giữ đã tăng lên.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận