Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã tuyên bố rằng 24 sàn giao dịch tại nước này có thể ngừng hoạt động vào tháng 9.

Theo một tuyên bố báo chí được phát hành bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) , hơn 20 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong quốc gia châu Á có thể ngừng hoạt động khi thời hạn 24 tháng 9 đối với các quy định về tiền điện tử sắp đến gần.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng 24 trong tổng số 63 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể đóng cửa trong vòng chưa đầy một tháng. Con số đã nêu là những sàn giao dịch vẫn chưa tuân thủ các yêu cầu quy định khác nhau được thực thi từ nhiều tháng trước. 

Các sàn giao dịch mặc định không tuân thủ các yêu cầu quy định

Sáu tháng trước, FSC đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải tuân thủ một đạo luật được thực thi trong khoảng thời gian đầu năm. Sau đó, cơ quan quản lý đã đưa ra tối hậu thư vào ngày 24 tháng 9 để các sàn giao dịch này chuẩn bị một báo cáo cho Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU).

Tuy nhiên, các sàn giao dịch mà cơ quan quản lý liệt kê đã không tuân thủ chỉ thị này vì họ không đưa ra được yêu cầu đầu tiên mà họ mong đợi đó là lấy chứng chỉ Hệ thống quản lý hệ thống thông tin (ISMS) từ Cơ quan Internet & An ninh Hàn Quốc (KISA) . Chứng nhận sẽ là bằng chứng cho thấy các sàn giao dịch này có thể bảo vệ thông tin người dùng của họ.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết thời hạn tối hậu thư, rất khó để 24 sàn giao dịch tuân thủ chỉ thị vì phải mất tối thiểu ba tháng để giấy phép được phê duyệt. 

Thông cáo báo chí cũng nhấn mạnh rằng 18 sàn giao dịch khác hiện đang xem xét đơn đăng ký của họ trong khi 21 trong số đó đã được chứng nhận bởi KISA. Tuyên bố nói thêm rằng có mọi khả năng các ứng dụng này vẫn có thể bị cơ quan từ chối, điều đó có nghĩa là hoạt động của họ vẫn có thể bị ngừng hoạt động sau thời hạn quy định.

Một cái tên đáng chú ý trong danh sách các sàn giao dịch bao gồm bộ phận Hàn Quốc của DigiFinex của Singapore. Các sàn giao dịch khác trong danh sách là một số sàn giao dịch nhỏ đã tạm ngừng hoạt động trong nước.

Các sàn giao dịch có chứng chỉ ISMS cũng đã được FSC cảnh báo rằng chứng chỉ này không cho phép họ vượt qua miễn phí. Các điều Hàn Quốc tuyên bố nói thêm rằng có những vấn đề quản lý khác như chiến thắng một hợp đồng ngân hàng cho người dùng của họ rằng trao đổi crypto phải tuân thủ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận