Youtuber phủ nhận những cáo buộc anh ta đã kéo những người theo dõi của mình trong khi khẳng định rằng Million token là một “dự án xã hội” “không nên được coi là một khoản đầu tư”.

Một cựu lãnh đạo công nghệ của Google và Youtuber với hơn 1,1 triệu người đăng ký đã bị buộc tội thiết kế một kế hoạch “bơm và đổ” trị giá hàng triệu đô la.

Patrick Shyu, được biết đến với biệt danh TechLead trên YouTube, đã ra mắt Million token (MM) thông qua một đợt cung cấp DEX ban đầu trên sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap vào thứ Năm.

Trang web của dự án mô tả Million là một loại tiền điện tử được khai thác trước với nguồn cung cấp cố định là 1 triệu mã thông báo được hỗ trợ bởi một USD Coin ( USDC ) mỗi mã thông báo. Trang web nhấn mạnh rằng mặc dù chỉ được hỗ trợ bởi stablecoin trị giá 1 triệu đô la, nhưng MM không có “giá trị tối đa”.

Sau khi được định giá $ 1,00 khi ra mắt, MM đã chứng kiến ​​mức tăng khổng lồ 3.500% chỉ trong vòng ba ngày để đạt mức $ 36,87 vào Chủ nhật. Giá kể từ đó đã giảm, giảm 58% xuống còn 15,26 đô la vào thời điểm viết bài.

Sự cố ngay lập tức kéo theo mức giá cao của Million đã dẫn đến cáo buộc dự án là một trò bơm và bán phá giá trên Twitter, với người dùng DCF GOD  nêu bật lượng lớn thanh khoản đã được lấy từ Uniswap bởi cùng một địa chỉ đã đúc token MM.

“Bằng cách loại bỏ thanh khoản và không bán, anh ấy đang bán một cách hiệu quả mà không cần ‘bán’. Bằng cách này, anh ấy không phải nói với cộng đồng rằng anh ấy đã bán trong khi tất cả đều mua, anh ấy chỉ cần giữ lời hứa ban đầu là giữ 1 triệu usd thanh khoản, ”họ lập luận.

Shyu trả lời chủ đề, gắn nhãn nó là “FUD tuyệt đối”, lập luận, “Đây thực sự là cách tính thanh khoản hoạt động trong Uniswap V3 […] phạm vi thanh khoản được tạo ra, bạn thực sự không thể làm điều đó theo bất kỳ cách nào khác.”

Shyu đã xuất bản một video trên YouTube vào thứ Ba đề cập đến các cáo buộc, phủ nhận rằng anh ta đã “kéo” các nhà đầu tư bằng cách loại bỏ thanh khoản. Tuy nhiên, Youtuber cũng nhấn mạnh rằng MM “không nên được coi là một khoản đầu tư”, mô tả dự án như một “thử nghiệm xã hội”:“Hàng triệu token không nên được coi là một khoản đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là một thử nghiệm xã hội và suy đoán thực sự thuần túy. Đó là một trò chơi để chúng tôi xem điều gì xảy ra với điều này, giống như Dogecoin. ”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận