Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen điều chỉnh thị trường tiền điện tử mà bà cho rằng có nguy cơ ngày càng tăng đối với hệ thống tài chính. 

Là một thành viên lâu năm của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Warren đã là một nhà chỉ trích của các ngân hàng lớn và bà ấy nhanh chóng trở thành một nhà chỉ trích về tiền điện tử do tính chất không được kiểm soát và dễ bay hơi của nó và đã nói rằng “tiền điện tử có thể chạm hoặc tác độn hầu hết mọi góc hệ thống tài chính. “

Hơn 2.000 tiền điện tử có sẵn cho các nhà đầu tư, mang giá trị thị trường có thể vượt quá 2 nghìn tỷ đô la.

Warren nói rằng cô ấy rất quan tâm đến các đồng tiền ổn định, tài chính phi tập trung, khả năng tiếp xúc với các quỹ đầu cơ và rủi ro đối với các ngân hàng.

Warren nói: “FSOC nên xem xét vấn đề này và xác định xem liệu có phù hợp để sử dụng quyền hạn luật định của mình để ngăn chặn các rủi ro hệ thống gây ra bởi thị trường tiền điện tử đang phát triển hay không. Hoa Kỳ càng chờ đợi lâu để áp dụng cơ chế quản lý thích hợp cho những tài sản này, thì chúng càng có nhiều khả năng trở nên gắn bó với nhau trong hệ thống tài chính của chúng ta đến mức có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu thị trường này gặp căng thẳng”. 

Warren tin chắc rằng FSOC phải nhanh chóng hành động để giải quyết những rủi ro trong thị trường tiền điện tử để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

“Do nhu cầu về tiền điện tử tiếp tục phát triển và các tài sản này ngày càng vào sâu trong hệ thống của chúng ta về tài chính, người tiêu dùng, môi trường, và hệ thống tài chính của chúng ta đang có một mối đe dọa ngày càng tăng,” bà nói. 

Tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro, chẳng hạn như không được hỗ trợ bởi các ngân hàng tập trung, vì vậy mất niềm tin đồng nghĩa với việc mất giá trị. Tiền điện tử cũng có thể thu hút bọn tội phạm đột nhập vào các sàn giao dịch, rút ​​ví kỹ thuật số và phát tán phần mềm độc hại ăn cắp tiền điện tử vào các máy tính cá nhân. Do tính chất không được kiểm soát của tiền điện tử, nó dễ bị lừa đảo hơn.

Những rủi ro này là lý do tại sao Warren đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch bắt đầu điều tiết thị trường tiền điện tử vào đầu tháng này. 

Angela Walch, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Blockchain cho biết: “Tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác hiện đang tiềm ẩn những rủi ro đáng kể và những rủi ro mà chúng áp đặt sẽ tăng lên khi chúng xâm nhập vào hệ thống tài chính truyền thống và nhiều người đầu tư hơn.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận